Cô gái hẹn hò với nhiều chàng trai để tiết kiệm tiền thuê nhà

AUSTRALIA - Cô gái dùng ứng dụng hẹn hò để vừa tìm kiếm người yêu, vừa có nhà ở, tiết kiệm tiền thuê nhà trong bối cảnh giá cả tăng cao.

Cô gái nghĩ cách hẹn hò với nhiều chàng trai để tiết kiệm tiền thuê nhà. Ảnh: Nypost

Cô gái nghĩ cách hẹn hò với nhiều chàng trai để tiết kiệm tiền thuê nhà. Ảnh: Nypost

Emily Webb (25 tuổi) thường sống trong ô tô ở Gold Coast, Australia. Cô đã cố gắng tìm nhà để thuê trong thời gian dài nhưng không thành công.

Cuộc khủng hoảng nhà diễn ra ở Australia khiến việc tìm nơi ở ngày càng khó khăn đối với nhiều người trẻ. Emily Webb có thu nhập tốt, có thể chi trả khoảng 2.660 USD/tháng để thuê nhà, nhưng cô vẫn phải vật lộn để tìm nơi ở phù hợp.

"Tôi đã đề nghị trả tiền thuê nhà trước 6 tháng và 12 tháng, nhưng vẫn không gặp may", cô chia sẻ.

Mới đây, chia sẻ trong video đăng trên trang TikTok cá nhân, Emily cho biết cô đã tìm ra cách để có nhà ở. Điều này liên quan đến việc sử dụng một ứng dụng hẹn hò.

"Tôi sử dụng các ứng dụng hẹn hò tìm người yêu. Tôi chọn các chàng trai có chỗ ở khác nhau. Mọi việc diễn ra tốt đẹp một cách đáng kinh ngạc. Tôi thường không tiết lộ mọi chuyện với họ. Tôi không muốn gây áp lực cho bất cứ ai", Emily cho biết.

Cô cảm thấy thoải mái khi sử dụng "đặc quyền" trẻ và độc thân của mình để tạo ra lợi thế trong hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cô bị bạn trai phát hiện và họ nhanh chóng chia tay .

"Họ chia tay tôi vì nhận ra bị tôi lợi dụng. Nhưng tôi không quá căng thẳng. Tôi có thể thuê nhà vào bất cứ ngày nào", cô nói.

Hiện tại, chuyện hẹn hò và ở lại nhà bạn trai giúp cô tiết kiệm tiền thuê nhà. Nhưng đó không phải là kế hoạch lâu dài của cô.

Giá thuê nhà tại Australia tăng đáng kể trong 12 tháng qua. Theo News, Sydney là thành phố có giá thuê nhà cao nhất ở Australia.

Tỷ lệ nhà trống trên toàn quốc đã giảm xuống mức thấp kỷ lục. Nguồn cung nhà cho thuê hạn chế, trong khi nhu cầu ngày càng tăng.

Hoàng Dung

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/co-gai-hen-ho-voi-nhieu-chang-trai-de-tiet-kiem-tien-thue-nha-2293152.html