Chương trình nghệ thuật 'Hương sắc áo dài Việt'

Chương trình nghệ thuật 'Hương sắc áo dài Việt' hưởng ứng 'Tuần lễ áo dài' được tổ chức bởi Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam kết hợp cùng CLB Áo dài Việt Nam sẽ diễn ra từ 19-21h30 ngày 29-2 tại Nhà hát Hồ Gươm.

Người xem sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài nổi bật của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và hơn 50 nhà thiết kế xuất sắc đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam

Người xem sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài nổi bật của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và hơn 50 nhà thiết kế xuất sắc đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam

Chương trình là sự kết hợp giữa ca, múa, nhạc kịch và công nghệ âm thanh, ánh sáng, màn hình 3D hiệu ứng trực quan, được biên kịch và thực hiện bởi ê-kip đạo diễn Quang Tú và Bảo Ngọc. Đặc biệt, chương trình còn có phần trình diễn của phu nhân đại sứ các nước: Hoa Kỳ, Armenia, Maroc, Czech, Indonesia... Chương trình “Hương sắc áo dài Việt” gồm 3 chương: Tự hào áo dài Việt, Tâm hồn áo dài Việt và Tinh hoa áo dài Việt.

Tại đây, người xem sẽ được chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài nổi bật của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và hơn 50 nhà thiết kế xuất sắc đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam đại diện cho gần 10.000 học viên trưởng thành từ chương trình “Cắt may và thiết kế áo dài” do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp cùng nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam - đại diện Học viện SVF Academy tổ chức. Những bộ sưu tập được trình diễn tại chương trình lấy cảm hứng sáng tạo từ các di sản nổi tiếng, những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ của đất nước Việt Nam, từ quốc kỳ các quốc gia và những dấu ấn ngoại giao đặc biệt giữa Việt Nam và các nước.

Chương trình được tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm 114 năm Ngày quốc tế Phụ nữ (8-3-1910 / 8-3-2024), góp phần khẳng định vai trò, giá trị quan trọng của áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội; khơi dậy tình yêu, niềm tự hào và trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa dân tộc, tiến tới đưa áo dài trở thành Di sản văn hóa Việt Nam và quảng bá hình ảnh áo dài, văn hóa, đất nước, con người Việt Nam nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đến gần gũi hơn với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/chuong-trinh-nghe-thuat-huong-sac-ao-dai-viet-post567966.antd