Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM tập trung xây dựng dữ liệu số

Chủ tịch UBND TP.HCM chia sẻ với nhà giáo ưu tú Lê Bảo Lâm muốn có giáo dục thông minh, y tế thông minh hay đại học số thì phải xây dựng cơ sở dữ liệu.

Chiều 16-11, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm gia đình nhà giáo ưu tú, PGS-TS Lê Bảo Lâm nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-2022). Nhà giáo Bảo Lâm từng giữ các chức vụ: Nguyên Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM.

Tại đây, chủ tịch TP Phan Văn Mãi và PGS Lê Bảo Lâm đã có cuộc trò chuyện thú vị và sôi nổi về mô hình của Đại học Mở và mong muốn đóng góp cho sự phát triển của TP.HCM trong thời gian tới. Chủ tịch Phan Văn Mãi nhận xét mô hình của Đại học Mở do PGS Lê Bảo Lâm dẫn dắt rất hay và đi trước thời đại, phù hợp với xu hướng hiện đại.

Nhà giáo ưu tú, PGS-TS Lê Bảo Lâm (bìa trái) rất vui khi Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tới thăm. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Nhà giáo ưu tú, PGS-TS Lê Bảo Lâm (bìa trái) rất vui khi Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tới thăm. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trò chuyện cùng nhà giáo ưu tú Lê Bảo Lâm. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Đồng quan điểm với PGS Lê Bảo Lâm góp ý TP.HCM phải đẩy mạnh quy trình số hóa làm việc, trong đó có số hóa trong giảng dạy, học tập, Chủ tịch Phan Văn Mãi chia sẻ TP đang tích cực chuyển đổi số và sẽ tập trung xây dựng hạ tầng, dữ liệu. Theo ông, muốn có nền giáo dục hay y tế thông minh, đại học chuyển đổi số thì trước hết phải có dữ liệu số.

PGS Lê Bảo Lâm bày tỏ niềm vinh dự khi được người đứng đầu TP đến thăm nhân ngày lễ đặc biệt. “Điều đáng quý nữa là tôi có dịp để trao đổi, nói lên những điều mình muốn đóng góp cho sự phát triển của TP" - ông nói.

Trước đó, Chủ tịch TP cùng đoàn đã tới thăm gia đình cố Nhà giáo Nhân dân, GS-TS Nguyễn Thanh Tuyền, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Tại đây, lãnh đạo TP đã thắp nhang tưởng nhớ, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc về những cống hiến to lớn của cố GS và thăm hỏi ân cần về đời sống của người thân gia đình cố GS.

NGUYỄN QUYÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/chu-tich-phan-van-mai-tphcm-tap-trung-xay-dung-du-lieu-so-post708068.html