Chủ tịch Hà Nội và Thứ trưởng Bộ Công an động viên tân binh quận Hoàng Mai lên đường nhập ngũ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ tặng hoa, tiễn tân binh quận Hoàng Mai (Hà Nội) lên đường nhập ngũ, thực hiện trách nhiệm thiêng liêng của thanh niên với Tổ quốc.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tặng hoa động viên, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tặng hoa động viên, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa, động viên, tiễn tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an tặng hoa, động viên, tiễn tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Sáng 26-2, quận Hoàng Mai long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2024. Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an và Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh.

Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội; lãnh đạo và đông đảo nhân dân quận Hoàng Mai.

Dù trời lất phất mưa xuân, sân vận động Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao quận Hoàng Mai ngay từ trước 7h sáng 26-2 đã rộn ràng không khí của ngày hội giao, nhận quân.

Người dân tiễn đưa con em trong nhiều cảm xúc. Các tân binh với khuôn mặt háo hức, đầy tự hào và ý thức cao trong nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc vừa là trách nhiệm thiêng liêng vừa là quyền lợi của mỗi người.

Thanh niên quận Hoàng Mai phấn khởi lên đường nhập ngũ

Thanh niên quận Hoàng Mai phấn khởi lên đường nhập ngũ

Mở đầu buổi lễ, Bí thư Quận ủy và Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã cùng gióng trống, đốt đuốc truyền thống mở đầu ngày hội lớn của toàn dân và toàn quân trên địa bàn quận.

Năm 2024, quận Hoàng Mai được giao chỉ tiêu tuyển chọn 116 công dân nhập ngũ, trong đó có 91 công dân nhập ngũ Quân đội nhân dân, 25 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân trong thời gian vừa qua.

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh, dù công tác tuyển quân năm nay gặp không ít khó khăn do phần lớn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự đi học trong các trường cao đẳng, đại học và đi làm ăn xa, nhưng bám sát phương châm "tuyển người nào, chắc người đó", cùng với việc làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, quận Hoàng Mai đã hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 đạt 100% quân số với số lượng 116 công dân đảm bảo chất lượng.

Đặc biệt, quận Hoàng Mai đã tổ chức lễ kết nạp cho 3 đảng viên mới là những công dân thuộc diện nhập ngũ đợt này và đã tổ chức Lễ báo công trước tượng đài Liệt sỹ Hoàng Văn Thụ cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Vẫy chào người thân lên đường về đơn vị

Vẫy chào người thân lên đường về đơn vị

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong quận thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; tiếp tục động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và quân nhân nói chung để người tại ngũ an tâm thực hiện nhiệm vụ; đó cũng là trách nhiệm chung của toàn hệ thống chính trị trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Tôi đề nghị các tân binh phải phấn đấu, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, ra sức học tập, rèn luyện, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; xây dựng cho bản thân động cơ phấn đấu đúng đắn, tu dưỡng rèn luyện để sớm trở thành người chiến sỹ ưu tú" - Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai nhắn nhủ.

Chia tay bạn gái lên đường nhập ngũ

Chia tay bạn gái lên đường nhập ngũ

Tặng hoa động viên, gửi lời chúc sức khỏe các tân binh lên đường nhập ngũ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh và Thứ trưởng Bộ Công an Trần Quốc Tỏ nhắn nhủ các tân binh trong suốt thời gian tại ngũ cần nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang mà các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai giao.

Các đồng chí lãnh đạo tin tưởng qua thời gian được rèn luyện, học tập trong môi trường quân đội, công an, các tân binh sẽ trở thành những chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy truyền thống anh hùng của thế hệ cha anh đi trước, góp phần làm rạng danh tuổi trẻ Hoàng Mai.

Tân binh, đảng viên La Đức Thắng

Tân binh, đảng viên La Đức Thắng

Sinh năm 2000, vừa tốt nghiệp Học viện Quản lý giáo dục, tân binh La Đức Thắng (phường Hoàng Văn Thụ) cho biết, gia đình có ông ngoại từng công tác trong lực lượng Công an.

Hình ảnh bộ quân phục công an với những lần đi sớm, về khuya phục vụ nhân dân của ông ngoại khiến Thắng rất cảm phục và mong muốn được tiếp nối truyền thống. Thắng viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ công an và vinh dự được kết nạp Đảng trước ngày về đơn vị.

"Tôi rất tự hào và sẽ cố gắng hết mình để sau này được trở thành chiến sỹ công an Thủ đô", Thắng tự hào nói...

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/chu-tich-ha-noi-va-thu-truong-bo-cong-an-dong-vien-tan-binh-quan-hoang-mai-len-duong-nhap-ngu-post568085.antd