Chiếc Acura NSX Type S cuối cùng được xuất xưởng

Toàn bộ 350 chiếc Acura NSX Type S đã được sản xuất, đánh dấu sự kết thúc của công nghệ động cơ đốt trong trên mẫu xe này.

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 8/2021, Acura NSX Type S là phiên bản nâng cấp về ngoại hình và hiệu suất vận hành, chỉ được sản xuất giới hạn 350 chiếc toàn cầu.

Sau hơn 1 năm ra mắt, chiếc NSX Type S cuối cùng đã lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất Performance Manufacturing Center của Acura tại Ohio, Mỹ.

Ngoại thất của chiếc xe mang nước sơn xám mờ Gotham Gray. Đây là 1 trong 10 màu sơn của NSX Type S, vốn chỉ được sản xuất giới hạn trên 70 chiếc và có giá 6.000 USD.

Acura NSX Type S sở hữu phong cách giàu tính khí động học nhằm tối ưu hóa khả năng làm mát và lực ép xuống mặt đường. Nhiều chi tiết ngoại thất được làm từ sợi carbon.

Acura còn mang đến gói Lightweight Package trị giá 13.000 USD, gồm đĩa phanh carbon-ceramic, tấm che khoang động cơ bằng sợi carbon... giúp giảm 26,2 kg khối lượng xe.

NSX Type S được trang bị khối động cơ V6 twin-turbo dung tích 3.5L và 3 động cơ điện hybrid, đưa ra công suất tổng hợp 610 mã lực và mô-men xoắn 667 Nm.

NSX Type S được trang bị hộp số 9 cấp DCT và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Chiếc xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,7 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 307 km/h.

Trong tổng số 350 chiếc NSX Type S được sản xuất, 300 chiếc được dành riêng cho thị trường Mỹ, 30 chiếc dành cho thị trường Nhật Bản, 15 chiếc dành cho thị trường Canada.

Theo ông Jon Ikeda, phó chủ tịch kiêm giám đốc thương hiệu của Acura, NSX thế hệ thứ 3 sẽ là một dòng xe thể thao thuần điện và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại.

Việt Hà

Ảnh: Acura

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/chiec-acura-nsx-type-s-cuoi-cung-duoc-xuat-xuong-post1379214.html