CEO hãng bay lớn nhất châu Âu bị trét bánh kem vào mặt

Ngày 7/9, một số nhà hoạt động môi trường đã bôi bánh kem vào đầu CEO hãng hàng không Ryanair bên ngoài trụ sở Liên minh Châu Âu ở Brussels, Bỉ, nhằm phản đối lượng phát thải carbon của hãng hàng không lớn nhất châu Âu.

Một phụ nữ biểu tình mặc đồ đen hét lên "Hãy dừng ô nhiễm" sau khi úp chiếc bánh kem vào mặt Michael O'Leary khi ông này đang tạo dáng chụp ảnh với tấm bìa cứng cắt hình Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen.

Ngay sau đó, một người biểu tình khác tiếp tục úp bánh vào sau đầu ông O'Leary. Họ không tiết lộ danh tính, không nói mình đại diện cho tổ chức nào.

Được biết, doanh nhân 62 tuổi này có mặt tại Brussels để trình bản kiến nghị với 1,5 triệu chữ ký lên bà von der Leyen, yêu cầu các chuyến bay được phép bay qua không phận Pháp trong lúc nước này xảy ra các cuộc đình công của cơ quan kiểm soát không lưu.

Ryanair là hãng hàng không lớn nhất châu Âu tính theo số lượng hành khách. Tổ chức tư vấn Giao thông & Môi trường (T&E) có trụ sở tại Brussels ước tính, Ryanair đã thải ra 13,3 triệu tấn CO2 vào năm 2022.

Sau sự việc, ông O'Leary đã nói đùa trong một cuộc họp báo về cuộc biểu tình rằng, lời phàn nàn duy nhất của ông là lớp kem làm từ đường nhân tạo và không ngon.

(*) Nguồn: Reuters

Mai Phương

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/ceo-hang-bay-lon-nhat-chau-au-bi-tret-banh-kem-vao-mat-188780.htm