Cây cảnh dáng nhỏ lá kim, hút tài lộc, cát tường cho người trồng

Cây cảnh dáng nhỏ lá kim này không chỉ tươi đẹp, thanh lọc không khí, tăng độ ẩm mà còn có ý nghĩa về tình yêu tốt lành, sự nghiệp thành công.

Cây cảnh này được gọi là vân phiến trúc hoặc măng tây cảnh có tên khoa học là Asparagus setaceus và tên tiếng Anh là Asparagus fern thuộc gia đình Măng tây (Asparagaceae).

Vân phiến trúc là một loại thảo mộc lâu năm có thân cây xanh cứng, nếu trong môi trường tự nhiên và đầy đủ điều kiện có thể tăng tưởng đến chiều cao vài mét. Dĩ nhiên trong môi trường trong nhà và điều kiện chăm sóc bình thường, cây sẽ lớn rất chậm và giữ dáng nhỏ bé nhiều năm.

Cây cảnh này có các lá kim nhỏ li ti, dài tối đa 7mm và đường kính khoảng 0,1mm tạo thành tán lá hình cây thông rất đẹp. Một thân có thể tạo ra đế 15 tán lá như những bàn tay xanh xinh xắn.

Tán lá này khiến cho cây cảnh vân phiến trúc rất dễ bị liên tưởng đển các loại họ thông hoặc dương xỉ. Vào mùa xuân đến mùa thu, cây có thể có những bông hoa hình chuông nhỏ, màu xanh lá hoặc trắng dài khoảng 4mm, sau đó sẽ có những quả mọng màu xanh và khi chín chuyển thành màu đen.

Cây cảnh này tuy nhỏ bé nhưng được rất nhiều người ưa thích vì vẻ mảnh mai, xinh đẹp, thanh lịch, tao nhã, có dáng vẻ rất học thức. Hơn nữa, trong phong thủy, cây cảnh này đặc biệt có nhiều ý nghĩa tốt đẹp, có tác dụng cải thiện vận mệnh.

1. Vẻ đẹp của tri thức: Vẻ đẹp sang trọng của cây cảnh này phù hợp với không khí học thuật của nghiên cứu, trí thức, giàu văn chương chữ nghĩa. Mùi thơm của cây cảnh này cũng có lợi cho sức khỏe gan của con người và còn có thể điều chỉnh cảm xúc.

2. Tượng trưng cho tình bạn: Cây cảnh này đặt ở cửa có ý nghĩa về sự vĩnh cửu và tấm lòng trong sáng của bạn bè. Đặt ở cửa ra vào và trong phòng khách biểu thị sự thân thiện của chủ nhà, hàm ý khách đến như mây và tình bạn lâu dài, có lợi cho sự nổi tiếng của chủ nhà. Có thể nói, việc đặt cây cảnh này ở cửa và trong phòng khách thể hiện mong muốn kết bạn của gia chủ.

3. Hút khí độc, bảo vệ sức khỏe: Đặt măng cây cảnh này cạnh TV trong phòng khách có thể giúp hút tia bức xạ từ các thiết bị điện tử, bảo vệ sức khỏe mọi người trong nhà.

4. Tình yêu bền chặt: Khi đặt cây cảnh vân phiến trúc trong phòng ngủ mang ý nghĩa vĩnh cửu, bất biến, tượng trưng cho tình yêu vợ chồng bền chặt, tình yêu hòa thuận, tình yêu vĩnh cửu.

Cây cảnh này tượng trưng cho sự vĩnh cửu, bất biến nên thường được sử dụng trong đám cưới. Nó là biểu tượng của hôn nhân hạnh phúc, ngọt ngào và tình yêu vĩnh cửu. Đặt một chậu cây cảnh này trong phòng ngủ để thể hiện những lời chúc vĩnh cửu của vợ chồng.

5. Điều hòa tinh thần, thanh lọc không khí: Đặt vân phiến trúc trong bếp và phòng khách có thể nâng cao thành tựu văn hóa, điều hòa tinh thần trầm cảm và rất có lợi cho sức khỏe con người.

6. Bình yên, an nhiên: Mang tên "trúc", cây cảnh này mang ý nghĩa bình yên. Tại cửa hàng, bạn có thể đặt cây cảnh này để đem lại sự yên ổn, làm ăn sinh lời cho việc kinh doanh.

Đặt một vài chậu cây cảnh này trong nhà có khả năng chữa bệnh được xem là điều tốt lành trong phong thủy, giúp bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

7. Thu hút sự giàu có và may mắn: Vân phiến trúc được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng trong kinh doanh. Đặc điểm hình thái và màu sắc của nó lần lượt tượng trưng cho “sự thăng tiến và phú quý” và “tươi mát, thoải mái, bình an” trong phong thủy, giúp cải thiện vận may cho ngôi nhà.

Theo Hải Yến/Dân Việt

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/cay-canh-dang-nho-la-kim-hut-tai-loc-cat-tuong-cho-nguoi-trong-1982782.html