Cặp đôi Mỹ Trang - Trung Hòa dự Giải Vô địch thế giới Dancesport Latin

Cặp đôi vận động viên Việt Nam chuẩn bị lên đường tham dự Giải Vô địch thế giới Dancesport hạng tuổi trung niên tại Bremen, Đức vào cuối tuần này.

Phạm Trung Hòa và Nguyễn Mỹ Trang

Phạm Trung Hòa và Nguyễn Mỹ Trang

Tại Giải Vô địch thế giới Dancesport Latin hạng tuổi Trung niên II (WDSF World Championship Latin Senior II) do Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao thế giới (WDSF) tổ chức tại Bremen, Đức vào ngày 1-2/6, lần đầu tiên hai vận động viên Việt Nam là Phạm Trung Hòa và Nguyễn Mỹ Trang tham dự tranh tài cùng khoảng 100 cặp đôi vận động viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đây là giải thi đấu lớn nhất hàng năm của Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao thế giới dành cho các cặp vận động viên chuyên nghiệp lứa tuổi trung niên, trong đó, một vận động viên trên 45 tuổi và vận động viên còn lại trên 40 tuổi.

Phạm Trung Hòa - Nguyễn Mỹ Trang xếp hạng 110 thế giới.

Phạm Trung Hòa - Nguyễn Mỹ Trang xếp hạng 110 thế giới.

Phạm Trung Hòa - Nguyễn Mỹ Trang đang được xếp hạng 110 thế giới theo công bố của WDSF trong hạng tuổi Trung niên II và được Liên đoàn Thể dục Việt Nam chính thức đề cử tham dự Giải Vô địch thế giới Dancesport Latin hạng tuổi Trung niên II năm nay.

Cặp đôi sẽ thi đấu 5 điệu nhảy Latin (Samba, Chacha, Rumba, Pasodoble và Jive), so tài cùng các cặp đôi vô địch quốc gia hạng tuổi Trung niên II của Italy, Đức, Hà Lan, Pháp, Anh, Áo, Mỹ, Canada, Cộng hòa Séc, Phần Lan. Các đại diện đến từ châu Á gồm có: Nhật Bản, Philippines, Hong Kong (Trung Quốc) và Việt Nam.

Phạm Trung Hòa - Nguyễn Mỹ Trang tham gia nhiều cuộc thi.

Phạm Trung Hòa - Nguyễn Mỹ Trang tham gia nhiều cuộc thi.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Nguyễn Mỹ Trang cho biết: "Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho giải vô địch thế giới này từ nhiều tháng nay và tất nhiên cũng tự đặt cho mình các chỉ tiêu về thành tích. Nhưng với tôi, có những mục tiêu quan trọng hơn thành tích, đó là khám phá và vượt qua giới hạn của bản thân, trải nghiệm ở mỗi giải thi đấu để liên tục phấn đấu, hoàn thiện chính mình và xa hơn nữa là truyền cảm hứng tích cực đến cho đông đảo anh chị em bạn bè cùng lứa tuổi trung niên".

World Dancesport Championship là giải thi đấu lớn nhất hàng năm của Liên đoàn Khiêu vũ Thể thao thế giới (WDSF). Đối với lứa tuổi Trung niên II, trung bình có khoảng 100 đôi vận động viên đến từ nhiều quốc gia, do Cục Thể dục thể thao hoặc Liên đoàn Thể dục thể thao của các quốc gia đề cử và phải được WDSF xét duyệt. Đội ngũ trọng tài quốc tế gồm 10 người với những tiêu chuẩn chuyên môn khắt khe nhất, đến từ 10 quốc gia để đảm bảo tính công bằng của giải đấu.

Phạm Trung Hòa - Nguyễn Mỹ Trang giành vị trí đầu bảng khi thi đấu tại giải Malaysia mở rộng năm 2023.

Phạm Trung Hòa - Nguyễn Mỹ Trang giành vị trí đầu bảng khi thi đấu tại giải Malaysia mở rộng năm 2023.

Năm nay, danh sách trọng tài được công bố rất sớm đến từ Mỹ, Áo, Đức, Italy, Thụy Điển, Bỉ, Cộng hòa Séc...

Cặp vận động viên thi đấu tại giải Dancesport quốc tế Cebu - Philippines 2023:

Đỗ Lê
Ảnh, clip: NVCC

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/cap-doi-my-trang-trung-hoa-du-giai-vo-dich-the-gioi-dancesport-latin-2284936.html