Cảnh báo lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế-Khánh Hòa

Dự báo, từ ngày 2-5/12, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 2,0-5,0m, hạ lưu từ 1,0-2,5m. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (2/12), mực nước trên các sông ở Thừa Thiên Huế đang dao động, các sông từ Quảng Nam đến Khánh Hòa biến đổi chậm.

Cảnh báo, từ ngày 2 đến 5/12, trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 2,0-5,0m, hạ lưu từ 1,0-2,5m. Đỉnh lũ tại hạ lưu các sông chính từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa lên mức báo động 1 và trên báo động 1.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở trung du, vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa.

Để chủ động ứng phó thiên tai, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh mưa lũ.

Thực hiện các biện pháp phòng tránh mưa lũ, đặc biệt là lũ quét, sạt lở đất; triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt chia cắt, chủ động sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.

Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án bảo đảm an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu, hồ chứa đã đầy nước.

NGỌC ANH

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/canh-bao-lu-tren-cac-song-tu-thua-thien-hue-khanh-hoa-post727883.html