Cán bộ công đoàn Tổng công ty 28 (Tổng cục Hậu cần) đua tài kiến thức, năng khiếu

Chiều 21-6, Tổng công ty 28 (Tổng cục Hậu cần) tổ chức Hội thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2024. Đại tá Đỗ Tuấn Anh, Tổng giám đốc Tổng công ty 28 dự và chỉ đạo hội thi.

Hội thi Cán bộ Công đoàn cơ sở giỏi năm 2024 của Tổng công ty 28 nhằm bồi dưỡng nhận thức, rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng nghiệp vụ công tác công đoàn và phong trào công nhân cho đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp. Đồng thời, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ công đoàn của tổng công ty được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn và phong trào công nhân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

 Đại tá Đỗ Tuấn Anh, Tổng giám đốc Tổng công ty 28 phát biểu chỉ đạo hội thi.

Đại tá Đỗ Tuấn Anh, Tổng giám đốc Tổng công ty 28 phát biểu chỉ đạo hội thi.

Tham gia hội thi có 6 đội thi đến từ các công đoàn cơ sở trong Tổng công ty 28. Các đội đã mang đến hội thi không khí tranh tài sôi động, quyết liệt qua các phần thi: Kiến thức, năng khiếu và xử lý tình huống. Nội dung các phần thi tập trung vào một số vấn đề như: Lịch sử hình thành, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, các văn kiện về quy định, tổ chức, hoạt động của công đoàn, xử lý các tình huống thực tiễn ở công đoàn cơ sở… Đội ngũ cán bộ công đoàn đã thể hiện bản lĩnh, kiến thức, trình độ chuyên môn và sự linh hoạt trong thực tiễn triển khai công tác để hoàn thành xuất sắc phần thi.

Các đội tranh tài phần thi kiến thức.

Các đội tranh tài phần thi kiến thức.

Đồng chí Bùi Thị Vân Anh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần 28.1, Tổng công ty 28 chia sẻ: “Tham gia hội thi, chúng tôi được củng cố, bồi dưỡng thêm những kiến thức về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác công đoàn, phong trào công nhân lao động. Đồng thời, được giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hay giữa các đơn vị trong tổ chức hoạt động công đoàn nhằm góp phần giúp đơn vị chăm lo tốt người lao động, phát huy sức mạnh thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ”.

 Lãnh đạo Tổng công ty 28 trao thưởng cho các đội.

Lãnh đạo Tổng công ty 28 trao thưởng cho các đội.

Đại tá Đỗ Tuấn Anh, Tổng giám đốc Tổng công ty 28 nhấn mạnh rằng: Hội thi là dịp để đánh giá thực chất chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn, giúp cho lãnh đạo, chỉ huy tổng công ty có chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của tổ chức công đoàn đạt kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới. Đồng thời, lựa chọn những cán bộ công đoàn xuất sắc đại diện tổng công ty tham dự hội thi do cấp trên tổ chức.

Kết thúc hội thi, Tổng công ty 28 đã trao giải nhất cho đội thi Công đoàn cơ sở Khối Đơn vị trực thuộc, cùng 1 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích.

Tin, ảnh: HỒNG GIANG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục

Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/can-bo-cong-doan-tong-cong-ty-28-tong-cuc-hau-can-dua-tai-kien-thuc-nang-khieu-782062