Các nạn nhân còn lại trong vụ cháy Định Công đều đã xuất viện

3/7 nạn nhân may mắn thoát nạn trong đám cháy tại Định Công (Hoàng Mai) sức khỏe ổn định và chỉ cần điều trị tâm lý.

Liên quan đến vụ cháy nhà dân kết hợp kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng trên phố Định Công Hạ (phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội) xảy ra vào chiều - tối 16/6 làm 4 người tử vong, đến chiều ngày 17/6, Bệnh viện Bưu Điện (nơi tiếp nhận các nạn nhân còn lại của vụ cháy) cho biết 3 người may mắn sống sót được đưa đến bệnh viện trong đêm 16/6 đều đã xuất viện.

Được biết, sức khỏe của 3 nạn nhân không quá nghiêm trọng, không bị thương nguy hiểm đến tính mạng nhưng cả 3 người đều bị sốc tâm lý nên cần tiến hành trị liệu.

Sau khi ổn định tâm lý, đến sáng 17/6, hai người con của chủ căn nhà bị cháy đã xuất viện để về lo việc gia đình. Đến trưa 17/6, ông S. (chủ căn nhà bị cháy) cũng đã làm thủ tục để xuất viện.

Đến đêm 16/6, sau khi vụ cháy trên phố Định Công Hạ khởi phát được hơn 3 giờ đồng hồ, hàng loạt xe cứu thương mới bắt đầu di chuyển từ hiện trường vụ cháy ra ngoài.

Đến đêm 16/6, sau khi vụ cháy trên phố Định Công Hạ khởi phát được hơn 3 giờ đồng hồ, hàng loạt xe cứu thương mới bắt đầu di chuyển từ hiện trường vụ cháy ra ngoài.

Cũng trong ngày 17/6, mỗi nạn nhân tử vong trong vụ cháy tại Định Công, Hoàng Mai đã được thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, mỗi người bị thương được hỗ trợ 30 triệu đồng. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cũng trích từ Quỹ Cứu trợ thành phố hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp tử vong, 3 triệu đồng/trường hợp bị thương.

Thành ủy Hà Nội đề nghị Bệnh viện Bưu điện cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể thành phố, quận Hoàng Mai, phường Định Công hỗ trợ ở mức cao nhất đối với các nạn nhân; hỗ trợ lo hậu sự cho người đã mất, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Những tầng lầu ám khói đen ám ảnh cư dân phố Định Công Hạ (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội).

Những tầng lầu ám khói đen ám ảnh cư dân phố Định Công Hạ (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội).

Sáng 17/6, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong vụ cháy tại nhà số 207 phố Định Công Hạ (Định Công, Hoàng Mai) đã có 3 người tự thoát nạn.

Theo đó, thời điểm xảy ra cháy, trong căn nhà có 7 người và 3 người tự thoát nạn ra ngoài gồm chủ nhà, con trai và con gái. Chủ nhà tự thoát nạn qua ban công tầng 5, sang mái nhà liền kề.

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thông tin, công trình xảy ra cháy là nhà ở kết hợp kinh doanh vật tư điện, nước. Quy mô công trình cao 6 tầng, 1 tum, diện tích mặt bằng khoảng 80m2. Bên trong nhà có 1 thang bộ hở và 1 thang máy. Tầng 1 là nơi kinh doanh; tầng 2, 3 là kho chứa hàng hóa; tầng 4, 5 là phòng ngủ của gia đình; tầng 6 là bếp và phòng khách; tầng tum là phòng thờ và sân phơi.

Khoảng 18h22 ngày 16/6, Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo hỏa hoạn đã xảy ra tại ngôi nhà trên phố Định Công Hạ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã phải điều động 12 xe chữa cháy cùng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Tuy nhiên, khi đám cháy được khống chế, các lực lượng đã phát hiện 4 thi thể, gồm: bà N.M.H. (sinh năm 1971) và 3 cháu nhỏ N.Đ.Đ.S. (sinh năm 2013), N.T.A. (sinh năm 2018), N.D.K. (sinh năm 2022).

Hiện trường vụ cháy tại nhà số 207 phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Thành Long

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/cac-nan-nhan-con-lai-trong-vu-chay-dinh-cong-deu-da-xuat-vien-169240617190540298.htm