Bữa tiệc âm nhạc và sắc màu độc đáo trong Lễ Khai mạc EURO 2024

Công nghệ ánh sáng hiện đại được sử dụng để tạo nên hiệu ứng thị giác bắt mắt, biến sân vận động Allianz Arena thành một sân khấu rực rỡ sắc màu trong Lễ Khai mạc EURO 2024.

 Lễ Khai mạc Euro 2024. (Nguồn: A News)

Lễ Khai mạc Euro 2024. (Nguồn: A News)

Đáp lại sự chờ đợi của giới mộ điệu, Lễ Khai mạc Vòng Chung kết EURO 2024 trên sân vận động Allianz Arena ở thành phố Munich đã diễn ra ngắn gọn nhưng đầy ấn tượng.

Buổi lễ kéo dài khoảng 10 phút, với các màn trình diễn âm nhạc và tạo hình, cùng với việc vinh danh huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer trước trận đấu đầu tiên.

Lễ khai mạc có sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng thế giới, kết hợp biểu diễn ca khúc chính thức của EURO 2024 mang tên “Fire.”

Đáng chú ý, công nghệ ánh sáng hiện đại được sử dụng để tạo nên hiệu ứng thị giác bắt mắt, biến sân vận động Allianz Arena thành một sân khấu rực rỡ sắc màu.

Hệ thống đèn LED và laser với công nghệ Projection Mapping được sử dụng để phản chiếu các hình ảnh 3D lên mặt sân và khán đài, bao gồm biểu tượng của giải đấu, biểu tượng của các quốc gia góp mặt và một số hiệu ứng đặc biệt gắn liền với bóng đá.

Ngay sau Lễ Khai mạc là trận đấu mở màn giữa đội tuyển chủ nhà Đức gặp Scotland ở bảng A.

Vòng Chung kết EURO 2024 diễn ra tại Đức từ ngày 15/6-15/7 tại 10 thành phố ở Đức với 24 đội tuyển tham dự.

Các đội được chia thành 6 bảng để chọn ra 12 đội nhất, nhì ở các bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất giành vé vào vòng loại trực tiếp (knock-out). Đây là thể thức đã được áp dụng từ EURO 2016./.

 Sắc màu EURO. (Nguồn: A News)

Sắc màu EURO. (Nguồn: A News)

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/bua-tiec-am-nhac-va-sac-mau-doc-dao-trong-le-khai-mac-euro-2024-post959227.vnp