Bóng lăn tuần qua: Xem 'sao' chói sáng ở sới phủi
Bùi Trần Vũ đang có bóng, một đường xẻ biên rất vừa tầm cho cựu tuyển thủ quốc gia Lê Hoàng Thiên, bên trong là Vũ Quang Nam (đã và đang chơi cho CLB TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu) đang 'mắc võng' trước cầu môn đối phương. Một pha lên đầu sở trường và hoan hô thủ thành Trần Khoa Điển đã xuất sắc cứu thua bằng những đầu ngón tay.

Lần này là Đoàn Việt Cường với Phan Thanh Phúc đập nhả một/hai rất hay. Bộ đôi cầu thủ vừa vào sân thay người trong hiệp nhì và còn rất khỏe. Sân Vì Nhân vẫn đang mưa nặng hạt, nhưng không thể cản được bước chân của Cường "Dusit", cầu thủ thời còn chơi đỉnh cao có giá chuyển nhượng hàng chục tỷ đồng. Còn Phúc "gà" thì vẫn lắt léo như thời đỉnh cao chơi cho SHB. Đà Nẵng. Nhưng một lần nữa, bóng không thể vào lưới với sự xuất sắc của Khoa Điển.
Chúng ta đang được xem một trận đấu ở V-League? Không phải, đây chỉ là trận Siêu Cúp Thiên Long - Cúp Bò tơ Sao Vàng 2021, giữa nhà vô địch Các đội mạnh GM Holdings và quán quân giải hạng Nhất Liên Hiệp FC, môt hoạt động đồng hành tiến tới SEA Games 31 trên sân nhà. Cả 2 đội bóng đều tập hợp cả dải ngân hà, mà ước tính tổng giá trị chuyển nhượng của họ lên tới hàng trăm tỷ đồng.
Trong nhiều năm, Thể thao & Văn hóa luôn đồng hành các hoạt động cộng đồng, trong đó có việc kích cầu các sân chơi ngoài chuyên nghiệp, đào tạo trẻ, như quần thể các giải đấu của Thiên Long, VietFootball hay VietGoal..., chẳng hạn.
Trận Siêu Cúp Thiên Long 2021 là hoạt động bóng đá duy nhất diễn ra vào cuối tuần qua tại TP.HCM, khi đội tuyển U23 Việt Nam vẫn chưa xuất trận, cho chiến dịch bảo vệ HCV môn bóng đá nam SEA Games 31. Một trận cầu mãn nhãn, thu hút hàng ngàn người đến sân và hàng vạn khán giả xem qua truyền hình, trên các fanpage của Cộng đồng bóng đá phủi plus và Công ty Thể thao Thiên Long.

Trận Siêu Cúp Thiên Long - Cúp Bò tơ Sao Vàng 2021 thu hút đông đảo khán giả yêu bóng đá phủi. Ảnh: T.H
Nếu Liên Hiệp FC có Nguyễn Hữu Khôi, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam và CLB Hải Phòng, Khánh Hòa, có Kha Tấn Tài, Trần Công Minh từ Đồng Tháp, có Hà Vũ Em, Phan Tấn Tài từ Long An, Lê Công Quốc của Khánh Hòa và cả Trần Khoa Điển từng nhiều năm ăn cơm tuyển, thêm hàng loạt sao số trên sới phủi như Phương "bơ", Quý "Kante", An "be" Trần Đông Hồ..., thì vẫn không thể lại sự già rơ của GM Holdings.
Pha bóng dẫn đến bàn thắng duy nhất trận Siêu Cúp là màn tung hứng giữa bộ đôi cầu thủ tên Tiến: Dương Văn Tiến - cựu tiền vệ TMN.CSG và CLB TP.HCM, cùng Trần Bá Tiến - cầu chuyên futsal của Sanatech Khánh Hòa. Người tung, kẻ hứng, khiến Trần Khoa Điển phải vào lưới nhặt bóng. Ở đầu sân bên kia, thủ thành Nguyễn Đình Triệu (thuộc biên chế CLB Hải Phòng đang dẫn đầu V-League 2022), đỡ vất vả hơn, khi có sự bảo hộ của tứ vệ nhiều năm ăn cơm chuyên nghiệp là Trần Mila - Đình Luật - Khắc Vũ - Đoàn Việt Cường.
Phần thưởng cho nhà vô địch tuyệt đối của bóng đá phong trào TP.HCM, GM Holdings, lên tới hơn 135 triệu đồng, đồng thời thủ thành Đình Triệu được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất trận, với đôi giầy Kamito bản "Tứ linh", nhưng không có kẻ chiến bại buổi chiều hôm qua (24/4). Sức hút của trận đấu quá lớn và đây sẽ là khởi điểm cho một mùa giải sôi động của sới phủi, sau hơn 2 năm gần như đóng băng bởi đại dịch Covid-19.
Bóng còn lăn là còn hy vọng vào những điều tốt đẹp của cuộc sống. Giờ thì cùng cổ vũ thầy trò HLV Park Hang Seo tại SEA Games 31 nào.











