Bóc giá những loài mèo đắt đỏ nhất thế giới

Giới đại gia giàu có sẵn sàng chi số tiền khổng lồ để mua và nuôi những giống mèo đắt đỏ nhất thế giới, lên tới hàng trăm nghìn USD.

Với mức giá lên tới 125.000 USD, Ashera trở thành một trong những giống mèo đắt đỏ nhất thế giới. Đây là loài mèo quý hiếm, chỉ có khoảng 5 chú mèo con loại này mỗi năm.

Với mức giá lên tới 125.000 USD, Ashera trở thành một trong những giống mèo đắt đỏ nhất thế giới. Đây là loài mèo quý hiếm, chỉ có khoảng 5 chú mèo con loại này mỗi năm.

Loài mèo này đặc biệt ở chỗ có chiều cao hơn 1m và một bộ lông vằn vện hoang dại.

Savannah là giống mèo lai giữa mèo châu Phi hoang dã và mèo Ba Tư thuần hóa. Savannah có thể được phân thành 5loại từ F1 đến F5. Giá của loài mèo này phụ thuộc vào giới tính và phân loại, cao nhất có thể tới 50.000 USD.

Loài mèo này có ngoại hình giống một con báo và có đặc điểm đặc biệt là không sợ nước và rất thông minh. Chúng có thể giao tiếp với những vật nuôi khác và người lạ nếu được huấn luyện từ khi còn nhỏ.

Một chú mèo Bengal đẹp có giá lên tới 25.000 USD. Giống mèo này rất tình cảm, thân thiện với trẻ em và chó.

Mèo Ba Tư (còn gọi là mèo Persian) nổi bật với khuôn mặt ủy mị và bộ lông bông xù. Nó thích thể hiện tình cảm và âu yếm, nhưng không hay kêu. Mèo Ba Tư có giá lên tới 5.500 USD.

Là một giống mèo thanh lịch của Nga, mèo Peterbald có thể không có lông hoặc có bộ lông giống quả đào. Loài mèo thông minh và tình cảm này có giá khoảng 5.000 USD.

Sphynx được biết đến với vẻ ngoài không có lông do đột biến gen tự nhiên. Chúng có nguồn gốc từ Toronto, Canada. Một con mèo Sphynx có giá khoảng 3.000 USD.

Mèo Scottish Fold tai cụp có nguồn gốc từ một trang trại ở vùng Tayside của Scotland. Trái với vẻ ngoài buồn bã, mèo tai cụp Scotland lại vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Loài mèo này có giá khoảng 3.000 USD.

3.000 USD cũng là mức giá của giống mèo Nga Russian Blue. Loài mèo có đôi mắt màu xanh lá cây rực rỡ này khá dè dặt với người lạ.

Đôi tai xoăn đặc trưng của mèo American Curl là do đột biến ngẫu nhiên. Loài mèo này tình cảm và thích giao lưu với con người. Mỗi chú mèo American Curl có giá 1.200 USD.

Wirehair là giống mèo tinh túy của Mỹ. Wirehair vui tươi, tình cảm và dễ thích nghi. Để sở hữu chú mèo này, gia chủ cần bỏ ra 1.200 USD. Nguồn ảnh: Financesonline

Video: Cận cảnh sản phẩm linh vật mèo hút khách trước thềm Quý Mão 2023

Hoàng Minh (theo Financesonline)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/boc-gia-nhung-loai-meo-dat-do-nhat-the-gioi-1786188.html