Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ trường mầm non cho tỉnh Quảng Trị

Quảng Trị tiếp nhận Trường Mầm non Triệu Thuận do Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ.

Ngày 19-4, Văn phòng Hợp tác Quốc phòng, Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, vừa bàn giao Trường Mầm non Triệu Thuận (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) cho UBND tỉnh Quảng Trị.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cùng đại diện Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ cắt băng khánh thành Trường Mầm non Triệu Thuận

Đây là ngôi trường được tài trợ bởi Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ thông qua Chương trình Hành động dân sự và Cứu trợ thảm họa nhân đạo ở nước ngoài.

Công trình này không chỉ phục vụ việc giáo dục đào tạo cho trẻ em xã Triệu Thuận, mà còn là nơi trú ẩn cho người dân trong các tình huống thảm họa thiên tai.

Dự án này bắt nguồn từ các nỗ lực hợp tác của Văn phòng Hợp tác Quốc phòng tại Việt Nam và tỉnh Quảng Trị vào tháng 3-2021. Thông qua sự hợp tác này, Trường Mầm non Triệu Thuận được xây dựng.

Trung tá Wei Yuan, Trưởng Văn phòng Hợp tác Quốc phòng Hoa Kỳ cùng ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Trị tại lễ khánh thành Trường Mầm non Triệu Thuận

Với sáu phòng học và hai phòng giáo viên, Trường Mầm non Triệu Thuận là biểu tượng của hy vọng, tình đoàn kết, sự tiến bộ và cũng là minh chứng cho quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

NGUYỄN DO

Nguồn PLO: https://plo.vn/bo-tu-lenh-an-do-duong-thai-binh-duong-hoa-ky-tai-tro-truong-mam-non-cho-tinh-quang-tri-post786509.html