Bộ Công an gặp mặt đại biểu Quốc hội trong CAND

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, theo thông lệ, tại mỗi kỳ họp của Quốc hội, Bộ Công an đều tổ chức gặp mặt và làm việc với các đại biểu Quốc hội trong CAND để cung cấp thông tin về những vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng CAND.

Chiều 21/5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi làm việc với các đại biểu Quốc hội trong CAND dự Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Về phía đại biểu Quốc hội có Trung tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh (UBQPAN) và các đồng chí lãnh đạo, Thường trực UBQPAN, các đại biểu Quốc hội trong CAND...

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp báo cáo về một số nội dung của Chương trình Kỳ họp thứ 7 và tình hình xây dựng các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Dự kiến tại kỳ họp lần này, có 5 dự án luật và 1 báo cáo do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội, gồm: Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ; Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi); Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ…

Các đại biểu nghe báo cáo về một số nội dung của Chương trình Kỳ họp thứ 7 và tình hình xây dựng các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo.

Các đại biểu nghe báo cáo về một số nội dung của Chương trình Kỳ họp thứ 7 và tình hình xây dựng các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, theo thông lệ, tại mỗi kỳ họp của Quốc hội, Bộ Công an đều tổ chức gặp mặt và làm việc với các đại biểu Quốc hội trong CAND để cung cấp thông tin về những vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng CAND, nhất là những dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, nhằm phục vụ kỳ họp của Quốc hội. Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh lại vai trò của các dự án luật đối với công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng CAND và mọi mặt của đời sống, do đó, đề nghị các đại biểu trao đổi thẳng thắn, cởi mở và cụ thể trên tinh thần xây dựng, với mục đích chung là cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ xây dựng pháp luật và công tác Công an phục vụ kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV theo kế hoạch đã đề ra.

Quang cảnh buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an cùng thống nhất đánh giá các nội dung về xây dựng pháp luật của Bộ Công an tại kỳ họp lần này là rất quan trọng, do đó đề nghị các đại biểu Quốc hội trong CAND tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin để tạo sự đồng thuận, ủng hộ các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đề nghị các đơn vị thường trực soạn thảo các dự án luật do Bộ Công an chủ trì, cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các đại biểu Quốc hội trong CAND để kịp thời cung cấp thông tin, tài liệu, làm rõ các nội dung theo yêu cầu của các đại biểu Quốc hội…

Khổng Hà

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/lanh-dao-bo-cong-an/bo-cong-an-gap-mat-dai-bieu-quoc-hoi-trong-cand-i731924/