BIS tiếp tục hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán, thúc đẩy chuyển đổi số

Chiều 21/9, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đã tiếp ông Agustin Carstens, Tổng giám đốc Ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS).

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh tiếp Tổng giám đốc BIS Agustin Carstens. (Nguồn: TTXVN)

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh tiếp Tổng giám đốc BIS Agustin Carstens. (Nguồn: TTXVN)

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh chào mừng ông Agustin Carstens có chuyến thăm đầu tiên đến Việt Nam trên cương vị Tổng giám đốc BIS.

Nhân dịp này, Trưởng ban Kinh tế Trung ương gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo BIS đã hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong quá trình gia nhập và làm quen với các cơ chế hợp tác trong BIS. Vui mừng khi được biết, sau ba năm trở thành thành viên của BIS, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chủ động tham gia và hưởng ứng các hoạt động của BIS, triển khai các khuyến nghị của BIS trong lĩnh vực ngân hàng, đồng thời, thể hiện trách nhiệm của ngân hàng trung ương thành viên.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao vai trò của BIS là tổ chức tài chính tiền tệ hàng đầu trên thế giới, có vai trò lớn trong việc kết nối các cơ quan quản lý tiền tệ, ngân hàng thế giới trong các sáng kiến, công nghệ mới.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương đề nghị BIS tiếp tục nâng cao vai trò của mình trong phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán, tài chính ở khu vực châu Á trong đó có Việt Nam, giúp các nước nhanh chóng tiếp cận với các công nghệ mới, đảm bảo thanh toán trôi chảy giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ, bảo vệ an toàn an ninh mạng và hệ thống tài chính toàn cầu.

Bày tỏ vui mừng về việc Việt Nam đã điều hành nền kinh tế tăng trưởng cao và kiểm soát tốt làm phát trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, ông Agustin Carstens đánh giá cao chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, tăng cường hội nhập quốc tế và thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo.

Tổng giám đốc Agustin Carstens nhất trí cao với các đề nghị của Trưởng ban Kinh tế Trung ương, đồng thời chia sẻ một số ý tưởng, giải pháp cụ thể.

BIS sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán, tài chính, thúc đẩy chuyển đổi số góp phần cải thiện công tác quản trị, quản lý rủi ro trong lĩnh vực ngân hàng.

Ông Agustin Carstens mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa BIS với các cơ quan của Việt Nam nói chung và Ban Kinh tế Trung ương nói riêng.

Chu Văn

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/bis-tiep-tuc-ho-tro-ngan-hang-nha-nuoc-viet-nam-trong-phat-trien-co-so-ha-tang-thanh-toan-thuc-day-chuyen-doi-so-243096.html