Bị tố 'cắt xén' suất ăn bán trú của học sinh, lãnh đạo trường nói gì?

Lãnh đạo Trường Tiểu học Quang Trung (TP Huế) đã phản hồi sau khi những khay thức ăn lèo tèo được cho là của trường này bị phản ánh lên mạng xã hội.

Trao đổi với VietNamNet chiều 16/4, ông Trương Đình Hạnh – Phó Chủ tịch UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), cho biết, lãnh đạo thành phố đang yêu cầu Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quang Trung báo cáo sự việc liên quan đến suất ăn của học sinh bán trú.

Hình ảnh các khay thức ăn được cho là của Trường Tiểu học Quang Trung bị phụ huynh phản ánh

Hình ảnh các khay thức ăn được cho là của Trường Tiểu học Quang Trung bị phụ huynh phản ánh

Trước đó, một số phụ huynh Trường Tiểu học Quang Trung (đường Nguyễn Huệ, TP Huế) phản ánh, bữa ăn bán trú 27.000 đồng không đảm bảo chất lượng. Hình ảnh các khay ăn của học sinh được phụ huynh chia sẻ cho thấy, bữa ăn bán trú buổi trưa tại trường chỉ có 2 miếng sườn, một miếng chả trứng chiên, đậu xào và cơm trắng.

Các phụ huynh cũng cho biết, đối với gia đình có con em đăng ký học bán trú, mỗi phụ huynh phải đóng 27.000 đồng/suất ăn cho con. Theo thông báo của nhà trường, với chi phí trên, các cháu học sinh sẽ có 1 bữa ăn trưa và 1 bữa nhẹ là một hộp sữa chua vào đầu buổi chiều.

Ngoài ra, các em đóng thêm 10.000 đồng/bữa để hỗ trợ nhân viên, giáo viên bán trú trong mỗi bữa ăn.

“Nhìn suất ăn của con bị "cắt xén", tôi chảy nước mắt. Suất ăn 27.000 đồng cho học sinh tiểu học không bằng đĩa cơm bụi”, một phụ huynh chia sẻ.

Khay thức ăn đầy đủ thịt, sữa do nhà trường cung cấp. Ảnh CTV

Khay thức ăn đầy đủ thịt, sữa do nhà trường cung cấp. Ảnh CTV

Thông tin với VietNamNet, chiều nay, ông Nguyễn Thế Sinh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, khẳng định, hình ảnh khay cơm bán trú phụ huynh đưa lên mạng không giống với suất ăn bán của trường hàng ngày chuẩn bị cho học sinh.

Theo ông Sinh, bữa ăn 27.000 đồng, trong đó có 5.000 là tiền sữa cho học sinh và 800 đồng tiền gas. Phụ huynh đóng thêm 10.000 đồng là tiền để các bảo mẫu chăm lo, phục vụ cho việc học sinh ăn, ngủ chứ không phải là tiền để phục vụ bữa ăn.

Về hình ảnh 6 khay cơm của học sinh được lan truyền trên mạng, ông Sinh cho biết, hình ảnh đó không đúng. Nhà trường chuẩn bị bữa cơm cho học sinh sẽ không bao giờ sắp xếp như vậy, tối đa bàn nhựa chỉ xếp được 4 khay.

“Những khay cơm đó không đúng với thực tế trường chuẩn bị vì suất ăn của nhà trường dành cho học sinh chất lượng cao hơn rất nhiều”, ông Sinh nói.

Cũng theo ông Sinh, hiện nay, đơn vị vẫn đang tổ chức xác minh những hình ảnh đó xuất phát từ đâu, tại sao lại có những hình ảnh đó, những người đưa hình ảnh đó nhằm mục đích gì. Khi có kết quả, trường sẽ báo cáo cho Phòng GD-ĐT, UBND TP Huế.

Quang Thành

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/bi-to-cat-xen-suat-an-ban-tru-cua-hoc-sinh-lanh-dao-truong-noi-gi-2271242.html