Bật khóc vì mua nhầm vé The Eras Tour giả

Angela (người Philippines) chi số tiền không nhỏ để mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Tuy nhiên, cô phát hiện mình bị lừa mua vé The Eras Tour giả.

 Người hâm mộ trước cổng vào Sân vận động Quốc gia Singapore, nơi diễn ra The Eras Tour. Ảnh: Jason Quah/The Strait Times.

Người hâm mộ trước cổng vào Sân vận động Quốc gia Singapore, nơi diễn ra The Eras Tour. Ảnh: Jason Quah/The Strait Times.

Michelle Angela, người Philippines, vừa khóc, vừa hòa âm theo lời bài hát Enchanted của Taylor Swift. Cô là một trong số rất nhiều người bị lừa, dẫn đến mua nhầm vé The Eras Tour giả mạo.

"Tôi đã đặt mua quần áo, vé máy bay và thuê khách sạn tại Singapore, thế rồi sau đó mới biết mình bị lừa", Michelle mếu máo.

Trước đó, Michelle tham gia "Taylor Swift Eras Tour Tickets" - một nhóm Facebook chuyên giúp các Swifties ở Philippines mua vé The Eras Tour.

"Trong phần mô tả nhóm, các quản trị viên trấn an người mua, trông có vẻ hợp pháp nên tôi tin vé là thật. Và hơn hết tôi tin tưởng các Swifties", cô nói.

Michelle thận trọng tìm kiếm người nhượng vé tin cậy. Có nhiều người liên hệ, song cô quyết định chọn mua vé từ một người đàn ông tại Manila. Người này yêu cầu Michelle chỉ thanh toán toàn bộ khi có vé giấy. Điều này tạo cho cô cảm giác tin tưởng và an toàn.

Tuy nhiên, sự việc bắt đầu vỡ lẽ vào 10/2, ngày cả hai hẹn gặp mặt để lấy vé. Theo Michelle, người đàn ông này liên tục dời lịch hẹn với lý do anh ở Baguio, cách Manila 4 giờ lái xe.

Cảm thấy không ổn, Michelle bày tỏ ra nghi ngờ, nhưng vẫn được đối phương trấn an mình là người bán hàng nghiêm túc. Cô gái chuyển khoản cho người đàn ông một số tiền (không tiết lộ) để thanh toán vé. Ngay sau đó, người bán "biến mất", không còn liên lạc với Michelle.

Tại The Eras Tour Singapore cũng như nhiều concert lớn khác trên thế giới, tình trạng fan bị lừa, mua nhầm vé giả không hề hiếm gặp. Nhiều người đến địa điểm tổ chức mới vỡ lẽ tình hình. Ảnh: Mark Cheong, Beson Ang, Nicole Fong, Jason Quah/The Strait Times.

Khi biết bị lừa, cô gái âm thầm nộp bằng chứng cho cảnh sát với hy vọng lấy lại số tiền vé đã mất. Tổng cộng tiền vé concert The Eras Tour và chi phí máy bay, khách sạn của Michelle là 75.000 PHP, tương đương khoảng 33 triệu đồng.

Một số người cho rằng cô có thể cắm trại tại khu vực bên ngoài để tiết kiệm tiền khách sạn hoặc đi bộ gần Marina Bay Sands để thưởng thức những bài hát của Taylor Swift.

Tuy nhiên, Michelle cho biết thêm đã chi thêm tiền mua một vé Cat 1, tiếp tục tham dự The Eras Tour tại Singapore. Mức giá vé niêm yết ở khu này khoảng 348 USD, tương đương khoảng 8,6 triệu đồng.

Theo AsiaOne, hơn 100 Swifties ở Philippines đã bị lừa tổng cộng 15 triệu PHP, tương đường khoảng 6,6 tỷ đồng, khi giao dịch với một người lừa bán vé The Eras Tour. Các nạn nhân đã đệ đơn kiện đối tượng mong đòi lại tiền.

Minh Vi

Theo AsiaOne

Nguồn Znews: https://znews.vn/bat-khoc-vi-mua-nham-ve-the-eras-tour-gia-post1462899.html