Bắt hai đối tượng lừa đảo bằng hình thức chuyển khoản để lấy tiền mặt

Ngày 16/4, Công an huyện Triệu Sơn phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa điều tra, bắt giữ Trần Minh Hiếu và Phạm Văn Đông (cùng 26 tuổi), trú tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình để điều tra hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Trần Minh Hiếu (phải) và Phạm Văn Đông.

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn liên tiếp nhận được tin báo của quần chúng Nhân dân về việc có 2 đối tượng lạ mặt đi xe máy đến các cửa hàng mua đồ, sau đó nhờ người bán hàng đổi tiền trong tài khoản lấy tiền mặt, sau đó lừa đảo chiếm đoạt số tiền này.

Chỉ trong ngày 4/4, hai đối tượng này đã gây ra 4 vụ lừa đảo trên địa bàn huyện Triệu Sơn và Đông Sơn. Điển hình, chị Trịnh Thị T. ở xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn đang bán thịt lợn ở chợ Giắt, thì 2 nam thanh niên đi xe máy đến mua hơn 1kg thịt lợn với giá 150.000 đồng.

Hai thanh niên thanh toán cho chị T bằng hình thức chuyển khoản và “nhờ” đổi thêm 1,5 triệu đồng tiền mặt. Sau khi thao tác, 2 thanh niên cho chị T xem giao dịch trên điện thoại, thấy chuyển khoản đã thành công vào đúng số tài khoản của mình chị T đã đưa tiền mặt cho chúng. Thế nhưng sau khi 2 thanh niên rời đi, chị T vẫn không nhận được tiền qua tài khoản thì mới biết mình đã bị lừa.

Sau khi tiếp nhận các vụ việc nói trên, Công an huyện Triệu Sơn đã tập trung xác minh, làm rõ. Lực lượng công an huyện đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ 2 đối tượng Trần Minh Hiếu và Phạm Văn Đông.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do không có công ăn việc làm, cần tiền để tiêu xài nên đã nảy sinh ý định làm giả giao dịch chuyển khoản ngân hàng đi mua hàng sau đó nhờ chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để trả tiền hàng và đổi thêm tiền mặt nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiền Thinh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/bat-hai-doi-tuong-lua-dao-bang-hinh-thuc-chuyen-khoan-de-lay-tien-mat.html