Bắt hai đối tượng chuyên mang hung khí đi đột nhập nhà dân, trộm tài sản

Dũng và Mười mang theo hung khí thường xuyên chạy xe máy trên đường để quan sát. Khi phát hiện nhà dân sơ hở, các đối tượng sẽ đột nhập vào trộm cắp rồi đưa vào các tỉnh miền Nam tiêu thụ.

Ngày 21/9, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an Nghệ An) bắt giữ hai nghi phạm trộm cắp tài sản, gồm: Trần Văn Mười (SN 1990) và Nguyễn Quốc Dũng (SN 1989), cùng trú tại xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc.

Hai đối tượng Nguyễn Quốc Dũng (áo đen) và Trần Văn Mười.

Hai đối tượng Nguyễn Quốc Dũng (áo đen) và Trần Văn Mười.

Qua điều tra, công an xác định Mười và Dũng đều nghiện ma túy và là hàng xóm của nhau. Từ khoảng tháng 7 đến tháng 9/2023, Dũng và Mười mang theo hung khí rồi chạy xe máy dọc các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Khi phát hiện có nhà dân để tài sản sơ hở, các đối tượng sẽ đột nhập vào trộm cắp rồi đưa vào các tỉnh miền Nam tiêu thụ.

Tang vật công an thu giữ trong quá trình bắt giữ các đối tượng.

Sau một thời gian điều tra theo dõi, cơ quan công an đã bắt giữ hai đối tượng này, đồng thời thu giữ tang vật gồm: 5 điện thoại di động, 2 máy tính xách tay, 2 xe mô tô và nhiều vật chứng có liên quan khác. Được biết, Trần Văn Mười đã có 5 tiền án và Nguyễn Quốc Dũng đã có 4 tiền án.

Cơ quan công an thông báo, ai là bị hại của Trần Văn Mười và Nguyễn Quốc Dũng thì liên hệ trình báo, cung cấp thông tin để phối hợp điều tra.

Ngọc Tú

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bat-hai-doi-tuong-chuyen-mang-hung-khi-di-dot-nhap-nha-dan-trom-tai-san-post1570991.tpo