Bắt đối tượng cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép ở Đà Nẵng

Lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng vừa bắt giữ một đối tượng là người Trung Quốc, đây là kẻ cầm đầu đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 27/7, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện bắt giữ một đối tượng người Trung Quốc liên quan đến đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đối tượng Cao Lượng Cố bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Đối tượng Cao Lượng Cố bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Theo đó, sau thời gian khẩn trương điều tra, tối 25/7, lực lượng chức năng xác định đối tượng Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố, SN 1978), đang trú tại một khách sạn trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng). Đây là đối tượng cầm đầu trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

Trước đó, ngày 11/7, Công an TP Đà Nẵng tiến hành kiểm tra hành chính tại 39 Dương Tử Giang, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Qua kiểm tra, công an phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Ngày 16/7, Công an TP Đà Nẵng kiểm tra hành chính khách sạn East Sea, số 55-57 Loseby, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà và tiếp tục phát hiện thêm 27 người TQ nhập cảnh trái phép.

Sau đó, Công an TP Đà Nẵng bắt 3 người liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Trong đó có hai người Việt Nam và một người Trung Quốc.

Ngày 21/7, Công an TP Đà Nẵng khởi tố vụ án Tổ chức cho người khác nhập cảnh vào Việt Nam trái phép. Hiện, đối tượng được di lí về Công an Quảng Nam để tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhvietnam.com/bat-doi-tuong-cam-dau-duong-day-dua-nguoi-nhap-canh-trai-phep-o-da-nang-d159624.html