Bất chấp trời mưa, người dân vẫn ùn ùn kéo về đền Trần Nam Định cầu may trước giờ G

Mặc dù thời tiết đang mưa và 00h giờ đêm 23/2 (14 tháng Giêng), lễ hội khai ấn đền Trần ở Nam Định mới diễn ra nhưng nhiều người đã đi từ sáng sớm để dâng lễ để tránh cảnh chen chúc.

Ghi nhận của phóng viên Gia đình và Xã hội, lúc 16h chiều ngày 23/2 (tức 14 tháng Giêng), nhiều người đã đổ về đền Trần ở Nam Định dâng lễ trước giờ khai ấn đêm nay.

Ghi nhận của phóng viên Gia đình và Xã hội, lúc 16h chiều ngày 23/2 (tức 14 tháng Giêng), nhiều người đã đổ về đền Trần ở Nam Định dâng lễ trước giờ khai ấn đêm nay.

Thời tiết bắt đầu mưa từ lúc chiều, nhiều người đội mưa để đến dâng lễ.

Nhiều người mang theo ô, cũng có gia đình mặc áo mưa và dùng túi nilon chùm đầu.

Đông đảo người dân ra vào thắp hương, cầu may, chưa có tình trạng chen chúc.

Người dân chuẩn bị đồ lễ trước khi vào đền Trần.

Cặp rồng xuất hiện tại lễ hội khai ấn đền Trần thu hút đông đảo người dân chiêm ngưỡng.

Theo Ban tổ chức đền Trần, ngày 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng) từ 22h15 đến 22h40 thực hiện nghi lễ dâng hương; từ 22h40 đến 23h10 tổ chức nghi lễ rước Kiệu ấn; từ 23h15 thực hiện nghi lễ Khai ấn, từ 5h tổ chức phát ấn cho nhân dân và du khách thập phương.

Năm nay, ban tổ chức tiến hành phát ấn tại 4 cửa gồm 3 nhà Giải Vũ và nhà trưng bày Đền Trùng Hoa.

Để đảm bảo an ninh, an toàn cho lễ khai ấn, Công an TP Nam Định phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ huy động hơn 2.600 cán bộ, chiến sỹ, nhân viên các lực lượng tham gia đảm bảo an ninh trật tự chia thành 5 vòng; trong đó 4 vòng tại khu vực đền Trần với gần 70 chốt bảo vệ cùng 8 tổ kiểm tra, tuần tra giải quyết trật tự giao thông, phòng cháy, chữa cháy không để xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy, mất an toàn.

Lực lượng công an kiểm soát, nắm chắc tình hình các đối tượng có tiền án, tiền sự nhằm ngăn ngừa tình trạng lợi dụng thời điểm đông người để trộm cắp tiền, tài sản của nhân dân, du khách.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thị trường ô tô giảm giá mạnh kích cầu người mua

Nhật Tân

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bat-chap-troi-mua-nguoi-dan-van-un-un-keo-ve-den-tran-nam-dinh-cau-may-truoc-gio-g-172240223194807953.htm