Bắt 2 đối tượng tạo hàng chục gian hàng ảo trên trang thương mại điện tử để lừa đảo

Công an huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam cho biết, vừa phối hợp với phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hà Nam điều tra khám phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

An Phương Thảo và Bùi Thanh Đức tại cơ quan công an

An Phương Thảo và Bùi Thanh Đức tại cơ quan công an

Hai đối tượng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, gồm Bùi Thanh Đức (24 tuổi, trú tại xã Mừng Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và An Phương Thảo (22 tuổi, trú tại phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội).

Thủ đoạn của Đức và Thảo là thông qua mạng xã hội mua các tài khoản ngân hàng, tạo hàng chục gian hàng ảo trên trang thương mại điện tử rồi rao bán hàng với giá rẻ hơn giá thị trường. Khi đã nhận tiền chuyển khoản của người mua, các đối tượng liền chặn số điện thoại, hủy tài khoản mạng xã hội để bị hại không liên lạc được.

Bước đầu, Công an huyện Lý Nhân đã đấu tranh làm rõ, từ tháng 4/2022 đến nay, Đức và Thảo đã lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của nhiều bị hại trên cả nước.

Hiện Công an huyện Lý Nhân đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn CL&XH: https://conglyxahoi.net.vn/xa-hoi/bat-2-doi-tuong-tao-hang-chuc-gian-hang-ao-tren-trang-thuong-mai-dien-tu-de-lua-dao-164587.html