Barca chưa thể đăng ký 5 tân binh

Báo chí Tây Ban Nha tiết lộ ban tổ chức La Liga chưa cho phép Barcelona đăng ký thi đấu 5 tân binh trong kỳ chuyển nhượng hè 2022.

Theo El Partidazo de COPE, Barca chưa thể đăng ký các bản hợp đồng mới cho La Liga 2022/23. Nguyên nhân do đội chủ sân Camp Nou vi phạm Luật công bằng tài chính của giải đấu với quỹ lương quá cao.

Theo nguồn tin nói trên, La Liga chỉ tính đến khoản đầu tư 517 triệu euro thu được từ 2 lần bán bản quyền truyền hình đầu tiên cho Sixth Street, chứ không phải con số 667 triệu euro đội chủ sân Camp Nou báo cáo.

517 triệu euro là con số mà Barca có trong tài khoản hiện tại. Số tiền này còn thấp hơn 150 triệu euro so với mức cho phép của La Liga.

 Barca chưa được phép đăng ký các tân binh như Lewandowski.

Barca chưa được phép đăng ký các tân binh như Lewandowski.

Điều này đồng nghĩa không chỉ các tân binh như Jules Kounde, Robert Lewandowski, Franck Kessie, Andreas Christensen và Raphinha, mà cả những cầu thủ vừa gia hạn hợp đồng (Ousmane Dembele và Sergi Roberto) cũng không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu cho mùa giải mới.

Gần đây, chủ tịch Joan Laporta đảm bảo rằng Barca tuân thủ tất cả quy định do Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đưa ra. Các bản hợp đồng mới sẽ được đăng ký trước khi mùa giải chính thức bắt đầu vào ngày 13/8.

"Chúng tôi đang nỗ lực để kịp đăng ký tất cả cầu thủ", ông Laporta nói. "Đội cố gắng đáp ứng các yêu cầu. Và nếu cần phải hoàn tất giấy tờ nào đó, chúng tôi sẽ thực hiện. Tài liệu đã được gửi và chúng tôi đang chờ đợi".

Theo Sport, đội chủ sân Camp Nou có thể phải tiếp tục bán 24,5% cổ phần của Barca Studios - công ty được thành lập dưới thời chủ tịch cũ Josep Bartomeu - để sản xuất các nội dung và làm hình ảnh cho đội. Hôm 2/8, Barca công bố việc bán 25% cổ phần và thu về 100 triệu euro.

Bên cạnh việc tìm kiếm thêm dòng tiền, Barca phải nhanh chóng giảm tải quỹ lương quá cao, thông qua việc bán đi bộ đôi Frenkie de Jong và Memphis Depay ngay hè này. Theo Marca, Barca vẫn đang gánh khoản nợ lên đến 1,3 tỷ euro, một phần vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Số áo của Lewandowski ở lễ ra mắt Barca Tối 5/8 (giờ Hà Nội), Barca tổ chức lễ ra mắt Robert Lewandowski, chủ nhân mới của áo số 9 tại Camp Nou.

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/barca-chua-the-dang-ky-5-tan-binh-post1342879.html