Báo Saudi Arabia: Ronaldo trả giá vì hành động phản cảm

Ronaldo nhiều khả năng sẽ bị treo giò vì hành động phản cảm trong và sau trận đấu giữa Al Nassr và Al Shabab hôm 26/2.

Theo Sport, Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia chuẩn bị treo giò Ronaldo hai trận và yêu cầu siêu sao này nộp phạt vì hành động phản cảm trong trận đấu tại vòng 21 Saudi Pro League.

Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia (SAFF) mở cuộc điều tra đối với Ronaldo, sau khi Al Shabab gửi đơn khiếu nại lên ban tổ chức giải Saudi Pro League.

 Ronaldo bị chỉ trích dữ dội.

Ronaldo bị chỉ trích dữ dội.

Ronaldo khiến dư luận quốc gia Trung Đông dậy sóng. Các nhà báo đồng loạt lên tiếng chỉ trích cầu thủ sinh năm 1985 và cáo buộc anh coi thường và xúc phạm nền bóng đá và người dân Saudi Arabia.

Nhà báo người Saudi Arabia, Walid Al-Farraj cho biết: "Thông thường, Ủy ban Kỷ luật sẽ không đưa ra quyết định dựa trên các cảnh quay từ khán đài mà chỉ xem xét bằng chứng từ truyền hình trực tiếp. Tuy nhiên, hành động của Ronaldo gây ảnh hưởng đến uy tín của giải đấu. Nghiêm trọng hơn, nó sẽ cổ súy những hành động xấu xí trong tương lai. Ngay cả Ủy ban Kỷ luật lúc này cũng đang bị dồn vào chân tường".

Về phần mình, nhà phê bình thể thao Ali Al-Marshoud cho biết: "Đó là một ành động nhạo báng, coi thường CĐV và tục tĩu, ảnh hưởng trực tiếp đến Al Nassr và chính hình ảnh của Ronaldo".

Đồng quan điểm, nhà phân tích thể thao Nasser Al-Jadaie nói: "Cần có án phạt cho Ronaldo. Anh ta đang là đại diện cho toàn bộ dự án nâng tầm giải VĐQG Saudi Arabia".

Sáng 26/2, Ronaldo tiếp tục thực hiện màn ăn mừng phấn khích. Chân sút 39 tuổi hướng về khu vực khán đài của CĐV Al Shabab và tái hiện màn ăn mừng phản cảm trong trận Juventus gặp Atletico Madrid tại Champions League năm 2019.

Chưa dừng ở đó, CĐV còn ghi lại thêm nhiều hành động của Ronaldo sau tiếng còi mãn cuộc. Cựu sao MU đặt tay lên tai để đáp trả đám đông người hâm mộ đang hô vang "Messi, Messi". Ngoài ra, CR7 còn thực hiện một hành động khó hiểu khác khi dạng hai chân và liên tục đưa tay lên xuống.

Anh Tuấn

Nguồn Znews: https://znews.vn/bao-saudi-arabia-ronaldo-tra-gia-vi-hanh-dong-phan-cam-post1462035.html