Bằng Kiều, Ngọc Anh 3A xót xa tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương

Nhạc sĩ Xuân Phương - cha đẻ ca khúc 'Mong ước kỷ niệm xưa' đã rời cõi tạm vào lúc 9h sáng nay.

Sáng 29/11, nhiều nghệ sĩ, khán giả yêu nhạc Việt bàng hoàng trước thông tin nhạc sĩ Xuân Phương qua đời.

Chia sẻ với VTC News, ca sĩ Minh Quân xúc động nói: "Anh Xuân Phương mất lúc 9h sáng nay. Chúng tôi nhiều người không hề biết anh Phương bị bệnh vì anh ấy giấu.

Vài ngày trước, tôi mới biết tin anh ấy bệnh, nhưng đã ở giai đoạn cuối rồi. Tôi vẫn hi vọng có chút phép màu nào đó, nhưng không ngờ anh ấy lại ra đi nhanh như vậy".

Nhạc sĩ Xuân Phương.

Nhạc sĩ Xuân Phương.

Nhóm nhạc 3A từng thể hiện rất thành công ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa của nhạc sĩ Xuân Phương. Trước sự ra đi đột ngột của nam nhạc sĩ, Ngọc Anh nhóm 3A xúc động:

"Không thể nào tin được anh ấy, nhạc sĩ Xuân Phương, người anh cùng xuất phát điểm tạo dựng ban nhạc Chìa khóa vàng, người anh đã cho nhóm 3A một bài hát chạm đến hàng triệu trái tim khán giả với Mong ước kỷ niệm xưa bất hủ, vậy mà anh đã ra đi mãi mãi rồi…

Em nghe anh đã phải chịu đau đớn nhiều vì bệnh nặng, vậy là anh ra đi để được giải thoát? Cách anh đi làm đau lòng em quá, đau lòng người thân và bạn bè, đau lòng tất cả những người yêu âm nhạc của anh".

Ban nhạc Chìa khóa vàng với sự góp mặt của Xuân Phương, Bằng Kiều...

Bằng Kiều - người từng đứng chung ban nhạc Chìa khóa vàng với Xuân Phương nghẹn ngào trước sự ra đi của người bạn thân:

"Bàng hoàng. Thương mày quá Xuân Phương ơi. Thành viên ban nhạc Chìa khóa vàng của tôi, nhạc sĩ của Mong ước kỷ niệm xưa, Lời ru cho con… và hàng chục ca khúc phạc phim truyền hình.

Thay mặt ban nhạc Chìa khóa vàng, xin thành kính chia buồn cùng gia đình Xuân Phương".

Sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Xuân Phương khiến nhiều người bàng hoàng, xót xa.

Ca sĩ Việt Tú bàng hoàng khi nhận được tin nhạc sĩ Xuân Phương đã rời cõi tạm: "Tôi mới biết tin anh Phương ốm cách đây mấy hôm, không nghĩ lại nhanh thế". NSND Tự Long xót xa: "Buồn quá. Nhanh thế! Bàng hoàng khi nghe tin".

Khi hay tin, ca sĩ Quang Dũng ngậm ngùi: "Tiếc thương anh Xuân Phương", nghệ sĩ Vân Dung cũng không khỏi xúc động: "Một thời để nhớ, đong đầy kỷ niệm anh nhỉ, thương lắm".

Ca sĩ Ngọc Anh đau xót tiễn biệt vị nhạc sĩ tài hoa: "Anh ơi, em tạm biệt anh. Mãi mãi trong tim em vẫn là anh: Nhạc sĩ hiền lành và đẹp trai nhất Hà nội.

Mãi nhớ lúc anh em mình làm việc tập cùng nhau ở trường. Ở bên kia hãy luôn là người ấm áp và thân thương như anh đã từng anh nhé! Em chào anh, nhạc sĩ đẹp trai nhất Hà nội: Xuân Phương".

Ca sĩ Khánh Linh xúc động chia sẻ kỷ niệm về anh trai - cố nhạc sĩ Ngọc Châu và nhạc sĩ Xuân Phương: "Hai anh này thân nhau lắm, anh Châu luôn bảo người chơi piano hay phải là Xuân Phương. Hai ông chung đặc điểm ít bài nhưng bài nào ra mắt là nổi bài đó. Hôm nọ vô tình tôi vừa nhắc đến anh ấy, vậy mà!".

Ca khúc "Nếu phải xa nhau" được sử dụng trong phim "Sóng ngầm".

Nhạc sĩ Xuân Phương là tên tuổi nổi tiếng của làng nhạc Việt. Anh là "cha đẻ" của nhiều ca khúc đình đám: Nếu phải xa nhau, Mong ước kỷ niệm xưa, Lời chưa nói, Anh, Người đàn bà thứ 2...

Xuân Phương bắt đầu viết nhạc từ năm 1997, ca khúc Mong ước kỷ niệm xưa của anh được sử dụng làm nhạc phim Xin hãy tin em và trở thành ca khúc được nhiều thế hệ học trò Việt Nam yêu thích.

Ca khúc "Mong ước kỷ niệm xưa".

Sau đó, Xuân Phương tiếp tục có nhiều sáng tác nổi bật được sử dụng làm nhạc phim như Lời ru cho con (phim Của để dành), Lời chưa nói (phim Phía trước là bầu trời)...

Nhạc sĩ Xuân Phương sinh năm 1973, quê Hưng Yên. Sau khi tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, từ năm 2000 anh làm công tác giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội, nay là Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội.

Trong mắt đồng nghiệp, người thân, nhạc sĩ Xuân Phương là người hiền lành, kín tiếng nhưng rất chân tình và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

An Nguyên

Nguồn VTC: https://vtc.vn/bang-kieu-ngoc-anh-3a-xot-xa-tien-biet-nhac-si-xuan-phuong-ar837269.html