Bài học hữu ích sau một... trận thua

Báo Bình Phước
Gốc

Trong cuộc sống, nếu gặp thất bại mà nhìn ra được nguyên nhân để điều chỉnh, sửa sai rồi đứng dậy mạnh mẽ hơn thì thất bại đôi khi là bài học đáng quý. Và trong bóng đá cũng vậy, sau một trận thua mà tất cả thành viên của đội bóng nhìn thấy mình còn hạn chế ở đâu để khắc phục thì chắc chắn đội bóng đó sẽ tiến bộ.

Với CLB Trường Tươi Bình Phước, sau trận thua đậm đội bóng đang dẫn đầu V.League 1 - Thép xanh Nam Định ngay trên sân nhà ở Cúp quốc gia vừa qua là bài học giá trị cho mục tiêu dài hạn mà CLB đã đặt ra.

Lực lượng cổ động viên hùng hậu là động lực để CLB Bóng đá Trường Tươi Bình Phước hướng tới tương lai tươi sáng

Lực lượng cổ động viên hùng hậu là động lực để CLB Bóng đá Trường Tươi Bình Phước hướng tới tương lai tươi sáng

Ngay khi tiếp nhận đội bóng, trong lễ xuất quân, Chủ tịch CLB Bóng đá Trường Tươi Bình Phước Phạm Hương Sơn đề ra mục tiêu cho đội bóng đạt top 3 giải hạng Nhất mùa đầu tiên (V.League 2), sang mùa thứ 2 trở đi phấn đấu lên V.League 1.

Với sự đầu tư bài bản từ lực lượng cầu thủ cho đến ban huấn luyện, thành quả là sau 4 vòng đấu ở giải hạng Nhất, đội bóng đã thể hiện khá tốt nên rất nhiều người tin rằng mục tiêu CLB đặt ra là hoàn toàn khả thi. Cũng qua 4 trận ở giải hạng Nhất, người hâm mộ bóng đá Bình Phước thấy rõ một điều đội bóng con cưng đã “có chất” hơn trước rất nhiều. Lối chơi được HLV Nguyễn Anh Đức xây dựng khá rõ ràng, cầu thủ chất lượng hơn, trình diễn ở đẳng cấp cao hơn… Tuy vậy, trận thua đội bóng đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng V.League 1 là Thép xanh Nam Định ở Cúp quốc gia cho thấy CLB Bóng đá Trường Tươi Bình Phước còn rất nhiều việc cần làm để có tính toán cho phần còn lại của mùa giải cũng như mục tiêu dài hơi cho tương lai.

Đối đầu với đội bóng đẳng cấp từ V.League 1 Thép xanh Nam Định, CLB Bóng đá Trường Tươi Bình Phước rút ra bài học lớn để có chiến lược dài hơi

Trong đó, điều quan trọng nhất là vấn đề lực lượng và đội ngũ cầu thủ kế cận phải được chuẩn bị sẵn sàng, nhất là công tác đào tạo trẻ. Song song đó, câu lạc bộ cần đẩy mạnh hoạt động chuyển nhượng để trong đội hình có một vài ngôi sao làm điểm tựa, bệ phóng cho cả câu lạc bộ. Khi lực lượng đã ổn định thì việc định hình lối chơi, phong cách thi đấu sẽ dễ dàng hơn. Một yếu tố nữa là nâng cao thể lực và rèn sức bền cho cầu thủ cần phải được Ban huấn luyện tính toán hợp lý. Nhiều câu lạc bộ đã nhìn nhận nội dung này là một trong những vấn đề then chốt để phát triển đội bóng. Đó là họ đã mời các chuyên gia dinh dưỡng, HLV thể lực danh tiếng đến tham gia thành phần Ban huấn luyện để nâng cao thể chất và sức bền cho từng cầu thủ...

Cũng xin nhắc lại mặt trận chính của CLB Bóng đá Trường Tươi Bình Phước mùa giải năm nay là V.League 2, Cúp quốc gia chỉ là sân chơi “được chăng hay chớ”… Nên việc thất bại trước đội bóng đang dẫn đầu V.League 1 là Thép xanh Nam Định không ảnh hưởng lớn đến thành tích của đội bóng. Nhưng chính những thất bại như thế này sẽ giúp ích rất nhiều cho “những chiến binh xanh” trong cuộc hành trình đến với giải bóng đá cao nhất ở nước ta theo mục tiêu mà CLB đã đề ra.

Nguyễn Tấn - Văn Đoàn

Nguồn Bình Phước: https://baobinhphuoc.com.vn/news/18/151232/bai-hoc-huu-ich-sau-mot-tran-thua