Bạc Liêu khẩn trương ứng phó với đợt triều cường đạt đỉnh

Tỉnh Bạc Liêu đang triển khai nhiều biện pháp để ứng phó với tình hình mưa bão, triều cường đạt đỉnh gây ngập lụt.

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Bạc Liêu, vào rạng sáng 27/10 sẽ xuất hiện đợt triều cường dâng mạnh, với đỉnh cao của triều cường đo tại Trạm thủy văn Gành Hào sẽ vượt mức báo động III - khoảng 0,2m. Đây là đợt triều có cường độ mạnh, kết hợp với gió mùa Đông Bắc cũng đang hoạt động mạnh và thời gian xuất hiện triều cường có thể trùng với mưa lớn cục bộ.

Nhiều tuyến đường ở TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu bị ngập sâu vào sáng ngày 25/10 do mưa lớn kết hợp với triều cường.

Nhiều tuyến đường ở TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu bị ngập sâu vào sáng ngày 25/10 do mưa lớn kết hợp với triều cường.

Các tác động kép này sẽ làm tăng nguy cơ ngập úng, nhất là một số vùng trũng, đặc biệt là sạt lở ở một số điểm sung yếu, vùng ngoài đê bao, vùng ven sông, ven biển, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Trước tình hình này, ngành nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu đề nghị các địa phương theo dõi, thông báo đến người dân trên địa bàn để chủ động sẵn sàng ứng phó, hạn chế ảnh hưởng xấu của triều cường đến đời sống, sản xuất của người dân.

Trước đó, những trận mưa lớn kéo dài cộng với triều cường dâng cao đã làm cho nhiều tuyến đường trong nội ô TP. Bạc Liêu bị ngập sâu trong nước. Tại các xã vùng ven TP. Bạc Liêu, mưa lớn và triều cường cũng đã làm cho nhiều diện tích rau màu của nông dân bị ngập úng.

Ông Trần Văn Na, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Trước tình hình mưa bão và triều cường, để bảo vệ vụ lúa Thu đông cũng như rau màu phục vụ Tết dương lịch cũng như Tết nguyên đán thời gian tới, những điểm nguy cơ trước đây cũng đã có thực trạng ngập úng. Vùng rau màu của TP. Bạc Liêu phải củng cố lại, chủ động bơm tát để tránh tình trạng ngập úng làm ảnh hưởng đến diện tích rau màu. Còn lúa Thu đông ở những vùng trũng và lúa sạ trễ cũng phải lưu ý vấn đề bơm tát để bảo vệ trà lúa”./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/bac-lieu-khan-truong-ung-pho-voi-dot-trieu-cuong-dat-dinh-post979940.vov