Bắc Giang phát động tình nguyện mùa đông chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc

Ngày 17/12, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức phát động đợt cao điểm chương trình 'Tình nguyện mùa Đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023'.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 12.

Phát biểu tại chương trình, anh Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang cho biết, tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc vừa qua, Đoàn đại biểu Bắc Giang có 12 đồng chí đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung của Đại hội.

Đặc biệt, tại Đại hội, lần đầu tiên tỉnh Bắc Giang có đại biểu được bầu vào Đoàn Chủ tịch của Đại hội và chủ trì 1 trung tâm thảo luận. Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang được Đại hội tín nhiệm tái cử vào BCH, BTV Trung ương Đoàn khóa XII. Điều đó là minh chứng cho sự ghi nhận của Trung ương Đoàn, của tuổi trẻ cả nước đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh Bắc Giang trong những năm qua.

Anh Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang trao quà tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhiều mô hình của tuổi trẻ Bắc Giang đã được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN, Hội đồng Đội Trung ương ghi nhận, nhân rộng cả nước, tiêu biểu trong đó là chương trình “Tình nguyện mùa Đông và Xuân tình nguyện” được ra đời ở Bắc Giang. Đến nay, phong trào đã được nhân rộng trên địa bàn cả nước và là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác Hội và phong trào thanh niên hằng năm.

Tiếp nối truyền thống và không ngừng đổi mới sáng tạo, chương trình “Tình nguyện mùa Đông 2022 và Xuân tình nguyện 2023” được Hội LHTN tỉnh Bắc Giang chỉ đạo diễn ra từ tháng 11/2022 đến hết tháng 2/2023 với chủ đề "Tôi yêu tổ quốc tôi”.

Các bạn đoàn viên tỉnh Bắc Giang tham gia tình nguyện mùa Đông

Anh Kiên đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh Bắc Giang thông tin nhanh, tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 12. Tuổi trẻ Bắc Giang tập trung tổ chức các nội dung của hoạt động an sinh xã hội thật sự hiệu quả, sáng tạo, thiết thực, tập trung vào các địa bàn trọng tâm.

Mỗi cấp bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh niên trong tỉnh cần đi đầu trong cuộc vận động “Tết vì người nghèo” bằng hành động thiết thực nhất, không để người dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi khó khăn không được giúp đỡ, đồng hành.

Các bạn đoàn viên cắt tóc giúp người dân

Tại chương trình, ban tổ chức hỗ trợ sơn mới 2 nhà nhân ái, 10 suất học bổng đỡ đầu, 1 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi, 20 chăn ấm, cùng nhiều phần việc thanh niên ý nghĩa, với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Nguyễn Thắng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bac-giang-phat-dong-tinh-nguyen-mua-dong-chao-mung-thanh-cong-dai-hoi-doan-toan-quoc-post1495984.tpo