Ba lần đi tù vẫn hám lợi xách ma túy rồi nhận án tử hình

Từng ba lần ăn cơm tù, mang áo số nhưng Nguyễn Văn Cảnh vẫn không ăn năn hối cải, lần thứ 4 xách 4kg ma túy đi bán kiếm lời và nhận được bản án tử hình.

Nguyễn Văn Cảnh nhận án tử hình ở ần thứ 4 hầu tòa.

Nguyễn Văn Cảnh nhận án tử hình ở ần thứ 4 hầu tòa.

Ngày 1/12, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Nguyễn Văn Cảnh (57 tuổi, trú xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An) mức án cao nhất là tử hình trong phiên sơ thẩm với tội danh Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Văn Cảnh từng 3 lần đi tù về các tội Trộm cắp tài sản Mua bán trái phép chất ma túy và đánh bạc, vừa chấp hành án xong bản án thứ 3 vào ngày 14/7/2021.

Vào ngày 5/2, Cảnh bị công an bắt giữ khi mang gần 4kg ma túy đá đi giao cho khách. Theo khai nhận, số ma túy trên mua của một người đàn ông không quen biết với giá 640 triệu đồng, để bán cho một người khách ở Thanh Hóa qua sự giới thiệu của bạn.

Số tiền mua bán kiếm được trong phi vụ này là 280 triệu đồng. Tuy nhiên, khi đang trên đường đi giao ma túy thì bị cảnh sát phát hiện, bắt quả tang.

Bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình tại phiên tòa, tuy nhiên Nguyễn Văn Cảnh cho biết vì hám món lợi nên biết sai vẫn làm.

Xem xét các tình tiết của vụ án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Cảnh tử hình.

Bình An

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/ba-lan-di-tu-van-ham-loi-xach-ma-tuy-roi-nhan-an-tu-hinh-post497349.html