AS Roma ôm hận bởi kịch bản khó tin

Sự quyết tâm của nhà đương kim vô địch Europa League khiến Serie A sẽ không có 6 suất dự Champions League mùa tới.

 Roma sa sút bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa giải.

Roma sa sút bất ngờ ở giai đoạn cuối mùa giải.

Trong ngày hạ màn Serie A hôm 26/5, Atalanta giành chiến thắng 3-0 trước Torino. Điều này đồng nghĩa với việc AS Roma không đủ điều kiện tham dự Champions League, bởi Atalanta lọt vào top 4 Serie A cuối mùa.

Trước đó, chức vô địch Europa League của Atalanta hôm 23/5 mang lại hy vọng về 6 CLB Italy đủ điều kiện tham dự Champions League mùa tới. Tuy nhiên, để điều đó xảy ra, "La Dea" không được kết thúc mùa giải trong top 4 Serie A.

Ở vòng cuối, Atalanta gặp Torino, đội hết mục tiêu mùa này. Nhà đương kim vô địch Europa League chơi trận đấu quyết tâm, dù vừa trở về từ cuộc đại chiến với Bayer Leverkusen.

Atalanta chắc chắn nằm trong top 4 Serie A, khi hơn Bologna một điểm và "La Dea" vẫn còn một trận chưa đấu. Theo quy định của UEFA, đội vô địch Europa League sẽ có suất dự Champions League nếu không đủ điều kiện dự giải đấu thông qua BXH ở giải quốc nội (top 4).

Ngay cả khi Atalanta xếp thứ 5, vị trí thuộc suất đặc cách của Serie A ở Champions League mùa tới, bóng đá Italy vẫn có 6 suất dự giải đấu danh giá hàng đầu châu Âu cấp CLB.

La Gazetta bình luận kịch bản này "rất khó xảy ra" trong vài tuần trước, khi Atalanta nhiều thời điểm chỉ đứng ở vị trí thứ 5 hoặc 6 trên BXH. Xác suất để họ vượt mặt cả Roma lẫn Bologna để lọt top 4, trong khi phải tập trung cho Europa League rất thấp. Tuy nhiên, màn sa sút bất ngờ của AS Roma và đặc biệt Bologna ở những vòng cuối, trong khi Atalanta liên tục thắng khiến mọi thứ đảo chiều.

Bước ngoặt đến với Roma có lẽ ở trận thua 1-2 trước chính Atalanta tại vòng 36 hôm 13/5. Thầy trò HLV Daniele De Rossi chỉ có thể tự trách mình, bởi họ đã có khởi đầu năm 2024 cực kỳ ấn tượng.

Tường Linh

Nguồn Znews: https://znews.vn/as-roma-om-han-boi-kich-ban-kho-tin-post1477645.html