Arteta đưa ra phản ứng thách thức FA

HLV Mikel Arteta của Arsenal đưa ra phản ứng thách thức FA sau khi chiến lược gia người Tây Ban Nha bị cấm xuống sân chỉ đạo.

Đó là dòng tít được chia sẻ trong bài viết của tờ Mirror (Anh) hôm nay 9-12. HLV Mikel Arteta sẽ bị buộc phải theo dõi cuộc đụng độ của Arsenal với Aston Villa ở vòng 16 Premier League trên sân khách Villa Park từ phòng riêng sau khi ông bị cấm xuống sân chỉ đạo vì màn ăn mừng bàn thắng quyết định của “Pháo thủ” vào lưới Luton hồi giữa tuần.

Mikel Arteta khẳng định ông sẽ tiếp tục nhiệt tình ăn mừng bàn thắng của Arsenal dù bị cấm chỉ đạo một trận. Arteta nhận thẻ vàng sau khi ông vô tình đưa một chân vào sân thi đấu trong màn ăn mừng bàn thắng ở giây cuối cùng giúp Arsenal thắng Luton 4-3 ở vòng 15 Premier League.

 Arteta nhận thẻ vàng sau khi vô tình đưa một chân vào sân trong màn ăn mừng bàn thắng của Arsenal trước Luton. ẢNH: GETTY

Arteta nhận thẻ vàng sau khi vô tình đưa một chân vào sân trong màn ăn mừng bàn thắng của Arsenal trước Luton. ẢNH: GETTY

Đây là lần nhận thẻ vàng thứ ba của Arteta trong mùa giải và ông sẽ bị cấm bén mảng đến khu vực kỹ thuật của “pháo thủ” trong trận đấu giữa Arsenal với Aston Villa ở vòng 16 Premier League trên sân khách Villa Park vào lúc 0h30 ngày mai 10-12.

Thay vào đó, Mikel Arteta sẽ phải xem trận đấu từ một phòng khác mà LĐBĐ Anh (FA) gọi đó là “phòng giám đốc” do những quy định mới được đưa ra trước mùa giải này. Nhưng Arteta hiện đã phản pháo và thách thức lại FA, khẳng định rằng ông sẽ không thể kiềm chế cảm xúc của mình nếu Arsenal ghi một bàn thắng tương tự như chiến thắng trước Luton, tờ Mirror (Anh) bình luận.

Arsenal đang có phong độ rất cao. ẢNH: GETTY

Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Mikel Arteta của Arsenal cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta có một ranh giới mà có lẽ chúng ta phải kéo dài ra hoặc chúng ta chỉ cần một sợi dây thật chắc buộc vào băng ghế để chúng ta không thể di chuyển. Điều đó có nghĩa là chúng ta không di chuyển, tất cả chúng ta, chúng ta không chuyển động. Tôi không biết, quyết định đã được đưa ra.

Thật không may, tôi không nghĩ mình sẽ thay đổi nó từ đây đến Chủ nhật. Tôi nghĩ tôi sẽ ngồi trong phòng giám đốc. Tôi không biết, chúng ta sẽ thảo luận sau, nhưng hãy xem. Hy vọng tôi sẽ có một góc nhìn thực sự đẹp. Tôi không biết làm thế nào để ngừng ăn mừng (bàn thắng), đó thực sự là một khoảnh khắc đầy cảm xúc.

Bạn có tất cả mọi người xung quanh và bạn mất ý thức về vị trí của mình cũng như không gian mà bạn phải ở đó (màn ăn mừng khiến Arteta nhận thẻ vàng). Thật không may vì bây giờ tôi không thể ở bên cạnh đội của mình trên đường biên. Nhưng đó là một quyết định mà họ đã đưa ra”.

Đây không phải là lần đầu tiên Arteta vắng mặt trên đường biên, ông cũng bỏ lỡ trận đụng độ giữa Arsenal và Manchester City mùa trước sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19. Arteta tin rằng kinh nghiệm sẽ giúp ích cho ông. Chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết ông sẽ cố gắng giữ bình tĩnh trong khu vực của mình.

Arteta cùng Arsenal đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League. ẢNH: GETTY

HLV Mikel Arteta của Arsenal nói thêm: “Đừng bao giờ nói không bao giờ, vì trận đấu có thể rất xúc động, nhưng tôi sẽ cố gắng không làm điều đó. Tôi muốn ở đó cùng các cầu thủ của mình vì chúng tôi làm việc chặt chẽ mỗi ngày để đạt được điều mình muốn, đó là giành chiến thắng trong các trận đấu dưới bất kỳ hình thức nào".

Khi bạn có được những khoảnh khắc đó trong thể thao, bạn có thể làm điều đó (ăn mừng), nhưng tôi cũng hiểu rằng có những ranh giới nhất định và bạn phải tôn trọng chúng, chẳng hạn như khi bạn ở sân khách. Nhưng nếu tôi được trao cơ hội. Tôi sẽ ở đó và lại nhảy.

Arsenal sẽ chơi tốt hơn, tích cực hơn và tôi có thể tác động đến cầu thủ bằng suy nghĩ tích cực của mình. Chúng tôi có những huấn luyện viên rất giàu kinh nghiệm, Albert, Carlos, Nico sẽ ở bên cạnh họ. Chúng tôi đã làm được điều đó trong quá khứ, nên hãy làm điều đó ngay bây giờ. Ít nhất thì tôi cũng có một chút kinh nghiệm về điều đó! Và bây giờ nó sẽ là lần thứ hai”.

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/arteta-dua-ra-phan-ung-thach-thuc-fa-post765876.html