Ai Cập cử 1.200 binh sĩ đến Xuđăng
Ngày 2/1, báo chí Ai Cập cho biết chính phủ nước này vừa thông qua quyết định sẽ gửi 1.200 binh sĩ tới Xuđăng, tham gia Lực lượng gìn giữ hòa bình hỗn hợp của LHQ và Liên minh Châu Phi (UNAMID).
Nguồn VTC: http://www.vnanet.vn/TrangChu/VN/tabid/58/itemid/230239/Default.aspx
Tin mới
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã nhấn mạnh rằng việc tăng năng lực sản xuất thông qua tăng trưởng thường niên trong khuôn khổ kế hoạch 5 năm là nhiệm vụ trọng tâm đặc biệt quan trọng.
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Bắc Á, trong chuyến thị sát một tổ hợp công nghiệp quốc phòng trọng điểm, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chỉ đạo mở rộng năng lực sản xuất tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình lên gấp 2,5 lần hiện nay trong 5 năm tới nhằm củng cố năng lực quốc phòng quốc gia.
Mỹ và Iran đang duy trì các kênh đối thoại nhưng căng thẳng không chỉ xoay quanh bàn đàm phán. Nhiều yếu tố đang khiến bức tranh Trung Đông trở nên khó lường hơn. Vậy liệu Mỹ và Iran có đang bước vào một trạng thái mới, nơi đối thoại và đối đầu cùng tồn tại?
Quốc hội Pháp đã thông qua một dự luật chính thức thừa nhận phần trách nhiệm của nước này đối với một trong những vụ bê bối về môi trường và y tế công cộng nghiêm trọng nhất trong lịch sử hiện đại của xứ lục lăng.
Sáng 7-6, 12 người bị thương trong vụ xả súng hàng loạt xảy ra gần một lễ hội cộng đồng ở thành phố Toledo, bang Ohio, Mỹ.
Bà Kim Yo Jong khẳng định vị thế quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là hoàn toàn không thể đảo ngược, đồng thời cảnh báo bất kỳ mối đe dọa nào nhằm vào vị thế đó.
Sự kiện năm nay có chủ đề 'Trên đôi cánh đại bàng: Tôn vinh Phục vụ, Tự do và Đổi mới' nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của lực lượng không quân cũng như di sản khí tài được lưu giữ tại bảo tàng.
Chính phủ Mỹ sẽ tìm cách chuyển hướng tài sản của Iran sang các quốc gia vùng Vịnh để tái thiết và 'khắc phục thiệt hại do Iran gây ra'.








