6 người cùng nhà có biểu hiện lạ sau bữa cơm tối, 3 ca phải đi cấp cứu

Sau bữa cơm tối có món canh nấm đất, 6 người trong một gia đình có dấu hiệu lạ, trong đó 3 người biểu hiện nặng hơn, phải vào viện cấp cứu.

Cả 3 bệnh nhân đều ở thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Họ được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Ba Bể lúc 22h ngày 16/5.

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Ba Bể cho biết trước đó, 6 người trong gia đình ông M.V.T (gồm vợ chồng ông T., hai vợ chồng con trai và 2 người cháu) cùng ăn tối. Bữa cơm gồm nhiều món, trong đó có canh nấm đất.

Sau bữa cơm tối 2 giờ, 3 người trong gia đình (gồm vợ chồng con ông T. và cháu nhỏ 7 tuổi) buồn nôn và nôn, mệt mỏi, được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Ba Bể. Riêng người vợ có thêm triệu chứng đi ngoài nhiều lần. Ba người còn lại (gồm vợ chồng ông T. và cháu lớn) chỉ nôn nao, ở nhà theo dõi.

Tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Chống độc, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể, 3 bệnh nhân được xử trí trợ tim, truyền dịch, lợi tiểu, theo dõi sát các chỉ số sinh tồn... Sáng hôm sau, các bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, tiếp tục theo dõi và điều trị. Điều tra tại hộ gia đình và tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Chống độc nghi ngờ đây là vụ ngộ độc thực phẩm do ăn nấm đất.

Võ Thu

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/6-nguoi-cung-nha-co-bieu-hien-la-sau-bua-com-toi-3-nguoi-phai-di-cap-cuu-2282125.html