5 giả thuyết 'điên rồ' về sự mất tích của máy bay MH370: Tương đồng với Titanic?

Có nhiều giả thuyết, từ khả dĩ cho đến cấp độ 'âm mưu' về bí ẩn MH370 trong 7 năm qua, năm 'thuyết âm mưu' dưới đây được xếp vào hàng 'điên rồ' bậc nhất.

Chuyến bay MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines biến mất với 239 người trên khoang vào ngày 8/3/2014 khi đang trên đường đi từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc). Chiếc Boeing liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lần cuối vào lúc 1h19 trên không phận Biển Đông, rồi sau đó biến mất khỏi màn hình radar dân sự. Từ thời khắc đó đến ngày nay không ai biết gì về nó nữa.

Bất chấp các cuộc tìm kiếm lớn nhất trong lịch sử hàng không 7 năm qua, vẫn chưa có manh mối nào xác đáng về MH370. Sự biến mất của MH370 kéo theo một loạt giả thuyết, bên cạnh một số nhận định đáng tin cậy là các “thuyết âm mưu” từ kỳ quặc đến điên rồ nhất. Dưới đây là 5 trong số những nguyên nhân khó tin bậc nhất mà con người “vẽ” ra cho số phận của chuyến bay MH370.

Máy bay mất tích vì có ai đó muốn hưởng tiền bảo hiểm

Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar đã không loại trừ khả năng MH370 mất tích có liên quan đến một vụ lừa đảo tinh vi về tiền bảo hiểm. Ông Bakar tiết lộ các nhà điều tra đã tập trung tìm hiểu mọi khả năng có thể xảy ra.

Có lẽ có ai đó trên chuyến bay đã mua một suất bảo hiểm với giá trị rất lớn, với dự định người nhà của mình sẽ được hưởng nó hoặc ai đó đang thiếu nợ quá nhiều tiền. Chúng tôi đang điều tra ở mọi hướng có thể”, dẫn lời cảnh sát trưởng Malaysia cho hay.

Phi công tự sát

Sau khi vụ việc xảy ra, có rất nhiều chuyên gia hàng không nghiêng về giả thuyết hoặc cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah hay cơ phó Fariq Abdul Hamid tự sát. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng củng cố cho giả thuyết này.

Ông Hugh Dunleavy, Giám đốc thương mại của Malaysia Airlines, cho biết cơ trưởng Zaharie là một phi công rất giàu kinh nghiệm và bản lĩnh. “Hoàn toàn không có gì phải phàn nàn về thái độ và hành vi của anh ấy. Không có lý do gì để có thể nghi ngờ phi hành đoàn gây ra vụ mất tích của chiếc máy bay”, ông Dunleavy cho hay.

MH370 bị người ngoài hành tinh bắt cóc

Giả thuyết máy bay Malaysia bị người ngoài hành tinh bắt cóc rất phổ biến trên các trang mạng xã hội. Theo một cuộc khảo sát của đài truyền hình Mỹ hồi năm 2014, trong số 10 người Mỹ thì có một người tin rằng người ngoài hành tinh đứng sau vụ máy bay MH370 mất tích.

MH370 mất tích vì có Tam giác quỷ Bermuda tại châu Á

Có rất nhiều bình luận trên các trang mạng xã hội cho rằng chiếc máy bay của Malaysia mất tích vì lạc vào một Tam giác quỷ Bermuda thứ 2. Tàu thuyền và máy bay đã biến mất không để lại dấu tích khi đi vào vùng biển được mệnh danh là Tam giác Bermuda ở bắc Đại Tây Dương, bao gồm vụ mất tích bí ẩn của 5 máy bay ném bom hồi năm 1945.

MH370 biến mất giống vụ tàu Titanic chìm

Theo thuyết âm mưu này, có 3 hành khách trên tàu Titanic là những người phản đối kịch liệt ý tưởng thành lập Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FRB), bao gồm: Benjamin Guggenheim, Isa Straus và David Astor.

Nếu 3 người kia chết, người được hưởng lợi sẽ là nhà tài phiệt J.P. Morgan - người ủng hộ thành lập FRB. Morgan là người sở hữu tàu Titanic và chính ông đã hủy tấm vé của mình vào phút chót. Một năm sau đó, FRB chính thức thành lập.

Tương tự Titanic, vụ MH370 có một tình tiết hết sức trùng hợp: có 4 hành khách người Hoa trên chuyến bay làm việc cho công ty Freescale Semiconductor ở thành phố Austin, bang Texas (Mỹ). 4 người này có tên trong một bằng bảo hộ sáng chế của Mỹ đối với một loại vật liệu không gian là graphene.

Graphene có thể thay đổi cả ngành hàng không vũ trụ. Loại vật liệu này cứng hơn thép 200 lần và mỏng hơn miếng nhựa dẻo đến 60.000 lần. Khi 4 chủ sở hữu bằng sáng chế qua đời, phần sở hữu của họ sẽ thuộc về Công ty Freescale Semiconductor. Người có cổ phần trong Freescale Semiconductor không ai khác hơn là Jacob Rothschild - thành viên của gia tộc tài chính Rothschild lừng lẫy.

Cersei (Tổng hợp)

Nguồn VTC: https://tre.vtc.vn/5-gia-thuyet-dien-ro-ve-su-mat-tich-cua-may-bay-mh370-tuong-dong-voi-titanic-ar648252.html