4 ngôi sao Chelsea bị loại khỏi đội hình một cách tàn nhẫn
4 ngôi sao Chelsea bị loại khỏi đội hình một cách tàn nhẫn ở giải FIFA Club World Cup 2025, bao gồm cả 1 quyết định bất ngờ.
Chelsea sẽ tham dự FIFA Club World Cup 2025 vào mùa hè này để đối đầu với LAFC, Flamengo và Esperance tại Mỹ. HLV Enzo Maresca của Chelsea đã đưa ra một số quyết định tàn khốc liên quan đến đội hình của mình tại FIFA Club World Cup.
Chelsea đã loại bỏ 4 ngôi sao có giá trị tổng cộng 150 triệu bảng Anh khỏi đội hình tham dự FIFA Club World Cup, bao gồm Raheem Sterling và Joao Felix. The Blues sẽ sang Mỹ trong những ngày tới khi họ bắt đầu giải đấu. Đội của Enzo Maresca sẽ đối đầu với LAFC của MLS ở vòng bảng, trước khi đụng độ với Flamengo và đội bóng Tunisia Esperance. Trước thềm giải đấu, 4 ngôi sao Chelsea bị loại khỏi đội hình một cách tàn nhẫn bởi HLV Enzo Maresca.
Cầu thủ trị giá 50 triệu bảng Anh Raheem Sterling đã phải ở nhà sau thời gian chơi tệ hại tại Arsenal mùa giải trước dưới dạng cho mượn. Bản hợp đồng trị giá 45 triệu bảng Anh Joao Felix cũng bị loại. Tiền đạo người Bồ Đào Nha trở lại Stamford Bridge trong hợp đồng dài hạn vào mùa hè năm ngoái, nhưng đã được cho mượn đến AC Milan chỉ sau vài tháng. Hậu vệ Axel Disasi cũng nằm trong số những người bị loại sau khi dành nửa sau mùa giải trước chơi bóng cho Aston Villa.

4 ngôi sao Chelsea bị loại khỏi đội hình một cách tàn nhẫn bởi HLV Enzo Maresca. ẢNH: EPA
Tuy nhiên, có lẽ quyết định loại thủ môn Djordje Petrovic là điều gây ngạc nhiên nhất. Thủ môn người Serbia được kỳ vọng sẽ được chơi bóng ở Chelsea, sau khi Chelsea không ký hợp đồng với thủ môn người Pháp Mike Maignan từ AC Milan. Djordje Petrovic đã thể hiện xuất sắc khi được cho mượn tại đội bóng Pháp Strasbourg mùa giải trước và sẽ cạnh tranh với các thủ môn hiện tại của Chelsea là Robert Sanchez, Filip Jorgensen và Mike Penders.
Nhưng đội bóng ở phía Tây London lập luận rằng FIFA Club World Cup là sự kéo dài của mùa giải 2024 - 2025 nên muốn có sự ổn định đối với các cầu thủ được cho mượn. Vì thế, phần lớn các cầu thủ được Chelsea cho mượn ở mùa giải vừa qua đều bị loại khỏi đội hình dự FIFA Club World Cup.
Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc đó là sự bổ sung Andrey Santos, người đã trở lại Chelsea trước FIFA Club World Cup. Một số CLB hiện đang quan tâm đến việc ký hợp đồng dài hạn với Petrovic, theo The Telegraph (Anh). Cầu thủ 25 tuổi này được Chelsea chiêu mộ từ New England Revolution vào năm 2023 và đã có 31 lần ra sân trong mùa giải ra mắt, trước khi chuyển đến Strasbourg theo dạng cho mượn. Petrovic vẫn còn hợp đồng tại Stamford Bridge cho đến năm 2030.

Petrovic không có tên trong đội hình Chelsea dự FIFA Club World Cup. ẢNH: EPA
Trong khi đó, HLV Enzo Maresca đã chỉ ra mong muốn của mình là giành chức vô địch FIFA Club World Cup để thêm vào danh hiệu UEFA Conference League mà Chelsea đã giành được. Chiến lược gia người Ý này chia sẻ: “Khi bạn ở Chelsea, mục tiêu của bạn luôn là chiến thắng.
Mục tiêu của chúng tôi, từng trận đấu, sẽ luôn là cố gắng giành chiến thắng. Bạn cần phải xem điều đó từ các đời HLV ở Chelsea trong những năm qua, như một nguồn động lực tuyệt vời. Khi chúng tôi ở FIFA Club World Cup, đó sẽ là một trong những mục tiêu của chúng tôi: cố gắng giành chiến thắng”.