24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình 'Chinh phục tương lai' dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

Nghệ An là 1 trong 3 địa phương đầu tiên trên cả nước triển khai tổ chức vòng thi sơ khảo, cuộc thi “Chinh phục tương lai”. Sau cuộc thi này, tỉnh sẽ chọn 1 đội chơi xuất sắc nhất tham dự vòng bán kết khu vực.

Tham gia cuộc thi có 24 đội chơi đến từ các trường THCS trên địa bàn tỉnh gồm thành phố Vinh; các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Diễn Châu; thị xã Cửa Lò và Hoàng Mai. Trong chương trình, mỗi đội thi trải qua 3 phần thi Trắc nghiệm, Viết luận và Hùng biện tại các phòng thi độc lập.

 Ông Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại hội thi. Ảnh: Mỹ Hà

Ông Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại hội thi. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra, các thí sinh cũng sẽ tham gia các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo cấp Trung học cơ sở trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Cuộc thi là hoạt động, sân chơi bổ ích cho học sinh cấp Trung học cơ sở, góp phần phát triển phẩm chất và năng lực theo , tạo cơ hội học hỏi và giao lưu, góp phần phát triển các phẩm chất như yêu nước, yêu con người, chăm học, chăm làm, trung thực, trách nhiệm; các năng lực cốt lõi như năng lực tự chủ, tự học, năng lực tính toán, năng lực tìm hiểu tự nhiên và xã hội, năng lực công nghệ, năng lực tự học, năng lực thẩm mỹ và năng lực thể chất.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Võ Văn Mai trao quà lưu niệm cho các đội chơi. Ảnh: Mỹ Hà

Mặt khác, các nội dung của chương trình cũng nhằm giúp giáo viên các trường THCS được tiếp cận cách thức tổ chức các hoạt động dạy học và kiểm tra đánh giá phù hợp góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Tại lễ phát động, ông Võ Văn Mai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo hy vọng cuộc thi sẽ có tác động thúc đẩy tích cực cho ngành thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018, với mong muốn hình thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Chương trình có nhiều phần thi hấp dẫn, lý thú. Ảnh: Mỹ Hà

Thông qua hội thi, lãnh đạo ngành giáo dục mong muốn các em hãy thể hiện hết mình, xem đây là cơ hội để trải nghiệm, rèn luyện cả kiến thức lẫn kỹ năng, tư duy, hợp tác làm việc nhóm. Mong rằng, sau cuộc thi này, các em lan tỏa những giá trị tích cực đến bạn bè trong lớp, trong trường để cùng có trải nghiệm thú vị trong học tập./.

Mỹ Hà

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/24-doi-choi-tham-gia-cuoc-thi-chinh-phuc-tuong-lai-post276346.html