2 quán ăn trên phố Hàng Điếu (Hà Nội) được MICHELIN vinh danh

Danh sách mới nhất cho hạng mục Bib Gourmand (quán ăn ngon với giá cả phải chăng) của cẩm nang ẩm thực MICHELIN vinh danh 5 cơ sở ăn uống mới ở Hà Nội và 8 cơ sở ăn uống mới ở TP.HCM, nâng tổng số cơ sở ăn uống được trao giải thưởng này ở hai thành phố lên con số 42.

Trong danh sách tuyển chọn của cẩm nang ẩm thực MICHELIN Guide, giải thưởng Bib Gourmand khẳng định các cơ sở ăn uống với chất lượng món ăn tuyệt vời đi kèm giá trị tương xứng. Do đó, danh sách Bib Gourmand được nhiều khách du lịch và "tín đồ" ẩm thực theo dõi, nhằm tìm kiếm những bữa ăn ngon với giá cả phải chăng mà vẫn đảm bảo chất lượng và hương vị.

Lần thứ 2 MICHELIN Guide công bố tại Việt Nam, danh sách tại hạng mục Bib Gourmand bao gồm 18 cơ sở ăn uống ở Hà Nội (có 5 địa điểm mới) và 24 cơ sở ăn uống ở TP.HCM (có 8 địa điểm mới). Con số này thể hiện sự tăng trưởng đáng kể so với 29 cơ sở ăn uống trong lần công bố đầu tiên vào năm ngoái.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ông Gwendal Poullennec - Giám đốc Quốc tế của MICHELIN Guide nhận xét: "Với các cơ sở ăn uống mới nhận giải thưởng Bib Gourmand ở Hà Nội và TP.HCM, danh sách tuyển chọn của MICHELIN năm 2024 như một lời mời gửi đến các thực khách hãy khám phá sự quyến rũ, chất lượng và đa dạng vô tận của ẩm thực Việt Nam".

Tại Hà Nội, 5 cơ sở ăn uống mới trong hạng mục Bib Gourmand là Bún Chả Chan, Luk Lak, Miến Lươn Đông Thịnh, Mr Bảy Miền Tây, Phở Khôi Hói... Tại TP.HCM, 8 cơ sở ăn uống mới trong hạng mục Bib Gourmand là Bánh Xèo 46A, Bò Kho Gánh, Bún Bò Huế 14B, Mặn Mòi, Nhà Tú, Tiệm Cơm Thố Chuyên Ký, Vị Quê Kitchen, Sol Kitchen & Bar.

Chia sẻ với phóng viên VOV.VN, "Mr Bảy" Lê Trọng Quốc - chủ một quán ăn trên phố Hàng Điếu (Hà Nội) bày tỏ bất ngờ khi được cẩm nang ẩm thực MICHELIN vinh danh: "Chúng tôi chủ yếu làm các món ăn miền Tây Nam Bộ, sao cho khách hàng hài lòng mà không chú ý đến truyền thông, quảng bá gì cả. Gần đây du khách Hàn Quốc đến rất nhiều, họ nói được bạn bè giới thiệu. Danh hiệu MICHELIN này vừa là tự hào, cũng vừa là áp lực. Trong thời gian tới nhà hàng sẽ cần phải nâng cấp dịch vụ, tự đặt cho mình tiêu chuẩn cao hơn để phục vụ khách hàng tốt nhất".

Vào ngày 27/6 tới đây, giải thưởng Bib Gourmand còn vinh danh các cơ sở ăn uống ở Đà Nẵng - điểm đến mới được bổ sung trong lần công bố thứ 2 của MICHELIN Guide tại Việt Nam. Đây cũng là thời điểm MICHELIN Guide chính thức ra mắt toàn bộ danh sách tuyển chọn ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Hải Nam/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/du-lich/am-thuc/2-quan-an-tren-pho-hang-dieu-ha-noi-duoc-michelin-vinh-danh-post1102680.vov