19 Hoa hậu Trái đất 2023 chia sẻ những dự án bảo vệ môi trường bền vững

PRO Việt Nam đã phối hợp cùng Sở Du lịch TP. HCM tổ chức buổi gặp gỡ giữa đại diện của PRO Việt Nam với 19 Hoa hậu Trái đất 2023 đến từ nhiều nước để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về bảo vệ môi trường bền vững.

Liên minh tái chế bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) vừa tổ chức buổi gặp gỡ những Hoa hậu Trái đất 2023, là các đại sứ Tuần lễ Du lịch TP. HCM 2023. Đây là hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP 2023, do Sở Du lịch TP. HCM tổ chức và PRO Việt Nam đồng hành.

 Buổi gặp gỡ những Hoa hậu Trái đất 2023

Buổi gặp gỡ những Hoa hậu Trái đất 2023

Tuần lễ Du lịch TP nhằm kêu gọi cộng đồng hệ sinh thái dịch vụ du lịch, người dân và khách du lịch cùng chung tay hướng đến thành phố sạch, điểm đến xanh, cùng bảo vệ môi trường trên hành trình phát triển kinh tế xã hội của TP.

Theo đó, PRO Việt Nam đã phối hợp cùng Sở Du lịch TP. HCM tổ chức buổi gặp gỡ giữa đại diện của PRO Việt Nam với 19 Hoa hậu Trái đất 2023 đến từ các nước trên thế giới để cùng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về những dự án bảo vệ môi trường bền vững.

Các Hoa hậu Trái đất 2023 đã cùng giao lưu và trải nghiệm việc thu gom, tái chế nhựa

Tại sự kiện, các Hoa hậu Trái đất 2023 đã cùng giao lưu và trải nghiệm việc thu gom, tái chế chai nhựa tại chỗ bằng máy RVM của Công ty Botol, một thành viên của PRO Việt Nam. Đồng thời, các Hoa hậu Trái đất đã được nghe chia sẻ về sứ mệnh và tầm nhìn của PRO Việt Nam, cũng như những hoạt động và nỗ lực của PRO Việt Nam trên hành trình xây dựng một Việt Nam xanh, sạch, đẹp.

Tại buổi gặp gỡ, ông Jahanzeb Khan, Phó Chủ tịch PRO Việt Nam, Tổng giám đốc Suntory PepsiCo Vietnam Beverage cho biết, thông qua việc đảm bảo quá trình thu gom và tái chế rác thải diễn ra một cách dễ dàng và bền vững hơn, PRO Việt Nam đang góp phần thúc đẩy mô hình kinh tế tuần hoàn và hướng đến một Việt Nam xanh, sạch, đẹp trong tương lai.

"Mục tiêu của chúng tôi là đến năm 2030 tất cả bao bì do các thành viên trong liên minh đưa ra tiêu thụ trên thị trường đều sẽ được thu gom và tái chế”- ông Jahanzeb Khan nói.

Bà Chu Thị Kim Thanh, giám đốc Vận hành của công ty cổ phần Tái chế Bao bì PRO Việt Nam, cũng đã trình bày về các dự án mà PRO Việt Nam đã hoàn thành trong năm 2022 và 2023 nhằm thúc đẩy việc thực thi EPR, cũng như thực hiện công tác bảo vệ môi trường thông qua chuỗi hoạt động thu gom và tái chế rác thải và hỗ trợ cộng đồng và lực lượng thu gom rác dân lập, tuyên truyền về 3R (Reuse – Reduce, Recycle).

NGUYÊN VÕ

Nguồn PLO: https://plo.vn/19-hoa-hau-trai-dat-2023-chia-se-nhung-du-an-bao-ve-moi-truong-ben-vung-post765864.html