Sony trình làng bộ đôi ống kính có khả năng lấy nét liên tục khi quay 4K

Bộ đôi ống kính mới này của Sony có độ phân giải cao kết hợp với xóa phông bokeh tối đa ở khẩu mở F2.8.

Sony vừa cho lên kệ 2 thành viên mới nhất trong dải sản phẩm ống kính full-frame ngàm E là FE 16-25mm 2.8 G (SEL1625G) và FE 24-50mm (SEL2450G). Sở hữu thiết kế gọn nhẹ, bộ đôi ống kính mới đạt có độ phân giải cao kết hợp với xóa phông bokeh tối đa ở khẩu mở F2.8.

Ống kính mới của Sony.

Với trọng lượng chỉ 409g, ống kính Sony FE 16-25mm F2.8 mới của Sony có đường kính 74,8mm, dài 91,4mm và tương thích filter 67mm. Điều này giúp ống kính đạt độ cơ động cao, phù hợp với việc sử dụng hàng ngày cùng khả năng cường điệu hóa hiệu ứng về góc độ chỉ có thể tìm thấy ở tiêu cự rộng.

Thông qua việc sắp xếp ba thấu kính ED (siêu tán xạ) và 4 thấu kính cầu (gồm một thấu kính cầu siêu tán xạ), các hiệu tượng quang sai bị giảm xuống mức tối thiểu. Điều này giúp ống kính đạt độ phân giải cao trên toàn khung hình. Hệ thống 11 lá khẩu và việc giảm thiểu quang sai giúp tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp hơn. Khoảng cách lấy nét tối thiểu trên ống kính này là 0,18m và độ phóng đại tối đa 0.20x.

Sony trang bị cho FE 16-25mm F2.8 G hai động cơ tuyến tính (linear motor), tương thích với thân máy A9 III, hỗ trợ chụp liên tục 120 khung hình/giây mà vẫn duy trì được tính năng AF/AE (tự động lấy nét/tự động đo sáng). Khả năng bắt nét liên tục hoạt động ngay cả khi quay tốc độ khung hình cao 4K (120p)/Full HD (240p).

Ống kính mới của Sony hỗ trợ tính năng giảm hiện tượng thở khi lấy nét (focus breathing), tối ưu cho quay phim. Khi kết hợp với thân máy tương thích, người dùng có thể kích hoạt chế độ chống rung Active Mode để tăng hiệu quả. Khả năng hoạt động hiệu quả còn bao gồm một nút giữ lấy nét, vòng khẩu độ, công tắc tắt/mở chế độ click của vòng khẩu và công tắc chuyển chế độ. Toàn bộ ống kính có khả năng chống chịu bụi và độ ẩm, với lớp phủ fluorine chống bụi bám vào bề mặt thấu kính.

Trong khi đó, ống kính Sony FE 24-50mm F2.8 G bao phủ dải tiêu cự từ 24mm đến 50mm, với kích thước của ống kính được giữ ở mức nhỏ ở đường kính 74,8mm, dài 92,3mm và tương thích filter 67mm. Trọng lượng vào khoảng 440g.

Độ sắc nét và chi tiết trên tiêu cự đạt được nhờ sự sắp xếp bốn thấu kính cầu và hai thấu kính ED (siêu tán xạ), qua đó các hiện tượng quang sai như viền tím bị loại bỏ để đảm bảo độ phân giải cao toàn khung hình. FE 24-50mm sử dụng hệ thống 11 lá khẩu được tối ưu quang sai để tạo ra hiệu ứng xóa phông bokeh. Khoảng cách lấy nét tối thiểu của ống kính này là 0,19mm (khi lấy nét tự động) ở tiêu cự rộng nhất và độ phóng đại tối đa 0.30x (khi lấy nét tự động).

Ống kính còn được trang bị hai động cơ tuyến tính (linear motor) cho phép đạt khả năng lấy nét tự động. Ống kính cũng hỗ trợ chụp tốc độ cao 120 khung hình/giây với đầy đủ khả năng AF/AE (lấy nét tự động/đo sáng tự động) trên máy ảnh full-frame không gương lật Alpha 9 III. Đối với người dùng cần quay video chất lượng cao, tính năng AF tracking (lấy nét liên tục theo chủ thể) khả dụng ở định dạng và tốc độ khung hình cao 4K (120p) hoặc Full HD (240p).

Việc lấy nét tay cũng dễ dàng hơn nhờ phản hồi tuyến tính. Trên thân ống kính, Sony tăng sự tiện dụng bằng nút giữ lấy nét, vòng khẩu độ, công tắc tắt/mở chế độ click của vòng khẩu độ và công tắc chuyển chế độ lấy nét. Không dừng lại ở đó, thiết kế chống bụi và chống ẩm kết hợp với lớp phủ fluorine giúp tránh bụi bám trên bề mặt thấu kính.

Bộ đôi ống kính Sony FE 16-25mm F2.8 G và Sony FE 24-50mm F2.8 G có giá tham khảo lần lượt là 32,99 triệu đồng và 29,99 triệu đồng.

An An

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/sony-trinh-lang-bo-oi-ong-kinh-co-kha-nang-lay-net-lien-tuc-khi-quay-4k-a668598.html