10 giải pháp tiết kiệm điện ở hộ gia đình mùa nắng nóng

Hiện tại đã vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện gia tăng. Để tiết kiệm điện, các hộ gia đình có thể áp dụng 10 biện pháp theo khuyến cáo của ngành Điện. Đó là, trồng thêm cây xanh trong nhà để làm dịu bớt tác động của ánh nắng chiếu vào. Sử dụng rèm cửa để chắn nắng giúp không khí trong nhà mát hơn. Tránh dùng nhiều thiết bị điện cùng lúc, trong các khung giờ cao điểm từ 9 giờ 30 đến 11 giờ 30 và 17-20 giờ chỉ nên sử dụng những thiết bị cần thiết.

Ảnh minh họa: P.LIỄU

Ảnh minh họa: P.LIỄU

Cùng với đó là tận dụng gió tự nhiên vào ban đêm để giảm nhiệt độ phòng. Thay đổi thói quen dùng thiết bị làm mát, chẳng hạn để điều hòa ở mức nhiệt trên 260C vào ban ngày. Hạn chế mở tủ lạnh để giảm tiêu tốn điện năng. Để ý chỉ số năng lượng khi mua sắm thiết bị điện, ví dụ chọn mua sản phẩm được chứng nhận tiết kiệm năng lượng. Làm sạch định kỳ thiết bị điện. Rút nguồn điện từ máy tính, ti vi, bếp điện… khi không sử dụng. Sử dụng bóng đèn tiết kiệm năng lượng chiếu sáng.

Hoàng Lộc

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/kinh-te/202402/10-giai-phap-tiet-kiem-dien-o-ho-gia-dinh-mua-nang-nong-4d7600c/