YouTuber trả giá đắt vì xúc phạm quận Yeongyang

Kênh YouTube Psick Univ đã mất hơn 100.000 người đăng ký vì có những lời lẽ xúc phạm quận Yeongyang (Hàn Quốc) trong một video đăng tải hồi đầu tháng 5, theo Korea JoongAng Daily.

Psick Univ là kênh YouTube do ba diễn viên hài Hàn Quốc - Lee Yong-ju, Jung Jae-hyung và Kim Min-su xây dựng và phát triển. Tính đến ngày 20/5, kênh Psick Univ có hơn 3 triệu người đăng ký.

Tuy nhiên, kênh Psick Univ bắt đầu nhận về nhiều lời chỉ trích từ người xem sau khi đăng tải một tập của series "Made in Kyungsang" - loạt phim khám phá tỉnh Kyungsang.

Trong đoạn video đăng tải, ba nghệ sĩ hài đã đến thăm quận Yeongyang và chế nhạo các cửa hàng, cơ sở hạ tầng ở nơi này. Cụ thể, một trong số ba người họ đã nói về một con suối ở đây "khi nhìn từ trên cao thì rất đẹp, nhưng nhìn gần thì trông giống như thứ rác rưởi".

Chưa dừng lại ở đó, ba diễn viên hài còn để lại những nhận xét tiêu cực về một nhà hàng khi cho rằng nhà hàng này "không có nét đặc trưng riêng".

Sau khi đoạn video đăng tải đã nhận về vô số chỉ trích của người xem, nhiều người bày tỏ thái độ khó chịu trước những lời nhận xét coi thường quận Yeongyang của bộ ba diễn viên hài.

 Một cảnh trong tập phim bị chỉ trích của Psick Univ.

Một cảnh trong tập phim bị chỉ trích của Psick Univ.

"Chúng tôi đã đọc tất cả bình luận, chúng tôi xin lỗi những người đã chịu tổn thất do những lời nói thiếu suy nghĩ của chúng tôi", kênh này viết.

“Mặc dù có nhiều địa danh để tham quan ở Yeongyang nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh đặc điểm yên tĩnh và thanh bình của nơi này nên mới chọn các địa điểm như trong video. Tuy nhiên, vì muốn mang lại tiếng cười cho người xem mà chúng tôi đã đi quá xa trong phần bình luận", kênh này chia sẻ.

Ba danh hài cũng đã đến các cửa hàng bị họ xúc phạm trong đoạn clip để trực tiếp xin lỗi.

Psick Univ cho biết: “Mặc dù cả hai chủ cửa hàng đều nói rằng họ không gặp bất kỳ vấn đề nào cho đến thời điểm hiện tại nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để bù đắp cho họ nếu có bất kỳ thiệt hại nào xảy ra".

Psick Univ nói thêm rằng họ cũng muốn gửi lời xin lỗi tới người dân của quận Yeongyang.

“Chúng tôi xin lỗi vì đã làm những người xem, những người đã ủng hộ và yêu thích kênh hài kịch của chúng tôi khó chịu và thất vọng", Psick Univ nói.

Psick Univ bắt đầu hoạt động vào năm 2019 và nhanh chóng trở nên nổi tiếng với loạt phim hài như "Made in Kyungsang", "Psick Show". Kênh Psick Univ đã nhận được giải thưởng Chương trình giải trí xuất sắc của Giải thưởng nghệ thuật Baeksang cho hạng mục truyền hình vào năm ngoái. Psick Univ cũng trở thành kênh YouTube đầu tiên làm được điều này.

Thành Tâm

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/kenh-psick-univ-mat-100000-nguoi-dang-ky-vi-xuc-pham-quan-yeongyang-post1477049.html