Ý nghĩa đằng sau hành động quỳ gối của Eminem ở Super Bowl Haftime Show 2022

Báo Pháp Luật Việt Nam
Gốc

Sau khi trình diễn bản hit năm 2002, 'Lose Yourself', Eminem có động thái quỳ gối xuống. Động tác này đã trở thành chủ đề gây tranh cãi bởi vì cựu cầu thủ Colin Kaepernick của Hiệp hội Bóng bầu dục nước Mỹ (NFL) đã từng dùng hành động này để phản đối sự bạo lực của cảnh sát và nạn phân biệt chủng tộc.

Eminem quỳ gối sau màn biểu diễn "Lose Yourself". Ảnh: CNN

Eminem quỳ gối sau màn biểu diễn "Lose Yourself". Ảnh: CNN

Theo CNN, Colin Kaepernick - cựu cầu thủ thuộc đội San Francisco 49ers, đã bị chỉ trích nặng nề vì hành động quỳ xuống trong khi tất cả đang hát quốc ca tại một trận đấu trước mùa giải năm 2016. Động tác này nhằm phản đối sự tàn bạo của cảnh sát và nạn phân biệt chủng tộc. Kể từ đó, các vận động viên thể hiện động tác này đều mang ý nghĩa ủng hộ thông điệp của Kaepernick.

Rapper Eminem cũng là một trong những người ủng hộ Kaepernick. Vào năm 2017, trong Lễ trao giải BET Hip Hop, anh đã trình diễn một bài rap dài 4-5 phút, trong đó có nhắc tới tên của Donald Trump và Kaepernick. Rapper gốc Detroit đã giơ nắm đấm lên và rap "Cái này là dành cho Colin”.

Eminem cũng nhắc tên Kaepernick vào trong bài hát "Untouchable” (2017). Trong lời bài hát, anh ấy rap: "Ai đó phải là con cừu hiến tế… Họ gọi đó là cơn giận dữ của Kaepernick …”.

Buổi biểu diễn Super Bowl Haftime Show 2022 đã quy tụ những nghệ sĩ kỳ cựu nhất trong giới hip hop Mỹ, bao gồm: Dr Dre, Snoop Dogg, 50 cent, Eminem, Mary J Blige và Kendrick Lamar. Và trước sự chứng kiến của hàng triệu khán giả, Eminem đã quỳ gối xuống, mặc dù NFL đã yêu cầu từ trước anh không được làm như vậy.

Buổi biểu diễn quy tụ nhiều ngôi sao hip hop kỳ cựu. Ảnh: CNN

Về kết quả chung cuộc, đội Los Angeles Rams đã đánh bại đội Cincinnati Bengals với tỷ số 23-20 để giành chức vô địch tại chung kết Giải Siêu Cúp Bóng bầu dục Mỹ Super Bowl 2022 hôm Chủ nhật vừa qua.

Đỗ Trang

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/y-nghia-dang-sau-hanh-dong-quy-goi-cua-eminem-o-super-bowl-haftime-show-2022-post433878.html