Xung quanh quy định xử phạt nồng độ cồn

Việc tăng cường ra quân xử lý của lực lượng chức năng đối với vấn đề nồng độ cồn và việc nâng cao ý thức của người dân trong việc 'đã uống rượu bia thì không lái xe' trong một năm vừa qua đã được năng cao. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề 'nồng độ cồn bằng 0' mới được tham gia giao thông và điều khiển phương tiện giao thông đã nhận lại nhiều ý kiến của người dân, cũng là chủ đề nóng của nghị trường thời gian gần đây.

Trao đổi với phóng viên Đài Hà Nội về vấn đề với mức "nồng độ cồn bằng 0" mới được tham gia giao thông và điều khiển phương tiện giao thông, ông Lê Phương - thành viên Ban điều hành cộng đồng Otofun chia sẻ: "Quan điểm của tôi nhất quán, trước sau như một, đã rượu bia thì không lái xe, "nồng độ cồn bằng 0" rất hay ở chỗ đỡ cho mọi người băn khoăn xem mình uống một tí này có quá ngưỡng hay không, như vậy mình hoàn toàn có thể từ chối một cách hợp lý."

Theo quan điểm của ông Phương, "nồng độ bằng 0" là hoàn toàn hợp lý. Tết sắp cận kề, mong muốn trong thời gian tới mọi người sẽ đều có ý thức chấp hành tốt để đảm bảo an toàn giao thông, nhất là trong vấn đề sử dụng rượu bia.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/xung-quanh-quy-dinh-xu-phat-nong-do-con-206774.htm