Xứng đáng là cánh chim đầu đàn của Đại học Đà Nẵng

Sáng 10- 12, Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK)- ĐH Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh dự lễ.

Trường ĐHBK- ĐH Đà Nẵng, tiền thân là Viện Đại học Đà Nẵng, thành lập ngay sau ngày thống nhất đất nước (năm 1975) với sứ mệnh là đào tạo lực lượng kỹ sư kịp thời phục vụ tái thiết quê hương bị tàn phá do chiến tranh và tạo những điều kiện tiền đề cho sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa sau này. Trường ĐHBK hiện có 14 khoa, 10 đơn vị chức năng, 9 Trung tâm, Viện nghiên cứu- đào tạo, 1 Tổ trực thuộc… Nhà trường có 15 chương trình đào tạo (CTĐT) bậc Tiến sĩ, 17 CTĐT bậc thạc sỹ và 34 CTĐT trình độ ĐH- bậc Cử nhân, 38 CTĐT trình độ chuyên sâu đặc thù - bậc Kỹ sư, Kiến trúc sư, trong đó có 14 CTĐT chất lượng cao, với quy mô trên 16.000 nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên. Tỉ lệ giảng viên đạt trình độ tiến sĩ là 72,7%, nằm trong tốp đầu ở các trường ĐH trong cả nước. Nhà trường còn có gần 50 giảng viên đang học tập sau đại học, thực tập tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là lực lượng giảng viên đủ năng lực, trình độ tiếp tục phát triển nhà trường trong giai đoạn hội nhập mới.

Tập thể Trường ĐHBK đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng

Tập thể Trường ĐHBK đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực, thành quả mà các thế hệ thầy giáo, cô giáo, sinh viên nhà trường đã đạt được, đóng góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố trong thời gian qua. Chủ tịch UBND thành phố đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được, giữ vững vai trò là "ngọn hải đăng" rọi sáng trong hoạt động giáo dục và đào tạo, đồng thời tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: tiếp tục tập trung thực hiện mô hình quản trị tiên tiến, rà soát cấu trúc các đơn vị theo hướng tinh gọn, hoạt động có hiệu quả; tập trung đầu tư cho con người, có chính sách thu hút và giữ chân đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao; cập nhật và cải tiến chương trình đào tạo gắn với thực tế để sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp; chú trọng đầu tư phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, xứng đáng là trung tâm uy tín trong nghiên cứu, chuyển giao, đổi mới, sáng tạo và khởi nghiệp của quốc gia và quốc tế trong bối cảnh toàn cầu và chủ động hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh cạnh tranh trong giáo dục đại học ngày càng khốc liệt, những yêu cầu mới, nhiệm vụ mới vừa là vinh dự vừa là trọng trách to lớn của nhà trường. Nhà trường cần nâng cao hơn nữa hiệu quả, chất lượng trong công tác giảng dạy và đào tạo; đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng các công nghệ tiên tiến, đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển giáo dục và đào tạo. Chủ tịch UBND TP tin rằng, trong thời gian tới, Trường ĐHBK sẽ biến khó khăn thành động lực phát triển, chuyển hóa những thách thức thành cơ hội để đi lên, kiên định quá trình đổi mới, luôn nâng cao chất lượng để tiếp tục khẳng định vị thế là một trong các trường Trường Đại học kỹ thuật hàng đầu của cả nước.

Xuân Sơn

Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/xung-dang-la-canh-chim-dau-dan-cua-dai-hoc-da-nang-post270687.html