Xuân Quê hương – Sum họp đón Tết Quý Mão 2023 tại Israel

  Với chủ đề Sum họp đón Tết, chương trình Xuân Quê hương tại Israel tái hiện một không gian Tết xưa với đầy đủ hương vị Tết cổ truyền của Việt Nam.

  Ngày 21/1, (tức ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel phối hợp với cộng đồng người Việt Nam tại địa bàn tổ chức Tết cộng đồng – Xuân Quý Mão với sự tham dự của khoảng 300 khách mời bao gồm người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại sở tại, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng những người bạn của Việt Nam tại Israel.

  Khoảng 300 khách mời tham dự chương trình Xuân Quê hương – Sum họp đón Tết Quý Mão 2023 tại Israel.

  Khoảng 300 khách mời tham dự chương trình Xuân Quê hương – Sum họp đón Tết Quý Mão 2023 tại Israel.

  Nhân dịp này, Đại sứ Lý Đức Trung nhấn mạnh nhà nước Việt Nam luôn dành những chính sách thuận lợi nhất, tình cảm tốt đẹp nhất đối với tất cả bà con cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Các cô, chú, anh, chị, em người Việt ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời, là máu thịt của dân tộc Việt Nam.

  Tại Israel, Cơ quan đại diện luôn là địa chỉ tin cậy, là ngôi nhà chung của bà con ta, sẽ luôn quan tâm và tạo điều kiện hỗ trợ hết mức để gắn kết các anh chị em và gia đình tại Israel, để kết nối bà con với quê hương, đất nước và có thể góp phần vào sự ổn định và phát triển của cộng đồng người Việt tại Israel.

  Đại sứ Lý Đức Trung dâng hương trước bàn thờ Bác Hồ.

  Đại sứ Lý Đức Trung dâng hương trước bàn thờ Bác Hồ.

  Tết cộng đồng tại Israel năm nay có sự tham gia đóng góp nhiệt tình của cộng đồng người Việt Nam, trong đó có các sinh viên đang tham gia chương trình tu nghiệp sinh nông nghiệp tại Israel; thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó và vai trò quan trọng của cộng đồng trong thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước.

  Năm 2023 sẽ là năm quan trọng, kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (1993-2023) và sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức, Đại sứ Lý Đức Trung mong muốn toàn thể cộng đồng tiếp tục hỗ trợ nhiệt tình và chung tay cùng Đại sứ quán trong các hoạt động hợp tác với sở tại thời gian tới.

  Chương trình Xuân Quê hương 2023 có sự tham dự của nhiều bạn bè Israel và quốc tế.

  Chương trình Xuân Quê hương 2023 có sự tham dự của nhiều bạn bè Israel và quốc tế.

  Với chủ đề "Sum họp đón Tết", chương trình đã tái hiện một không gian Tết xưa với đầy đủ các nét đẹp bao gồm gian hàng ẩm thực ngày xuân, gói bánh chưng, đun bánh chưng, bày mâm ngũ quả, trang trí đào quất, chuẩn bị mâm cỗ Tết, mừng tuổi đầu xuân và các hoạt động vui xuân khác.

  Dù xa nhà nhưng tại sự kiện năm nay, bà con đã được sống trong không khí xuân quê hương vui tươi, ấm cúng, cùng chia sẻ khoảnh khắc Giao thừa, đón Năm mới, thưởng thức các hương vị món ăn đặc trưng ngày Tết và cùng nhau chia sẻ về công việc và cuộc sống tại sở tại.

  Không khí đón Xuân tưng bừng ở Israel.

  Không khí đón Xuân tưng bừng ở Israel.

  Chị Nguyễn Linh, một Việt kiều tại Israel chia sẻ: "Tôi đã sang Israel sinh sống được gần 20 năm. Năm nay tôi không có điều kiện về trong nước đón Tết cùng gia đình, nhưng tôi rất vui được tham gia sự kiện Tết cộng đồng với đầy đủ không khí tết. Có hoa đào, hoa mai, bánh chưng. Tôi cảm thấy rất ấm áp và có nhiều ý nghĩa".

  Đại diện cho các sinh viên đang thực tập kiến thức nông nghiệp tại Israel, bạn Trần Thị Thu Hà cho biết: "Các sinh viên Việt Nam tại đây rất gắn kết, hòa đồng và nhiệt tình tham gia các hoạt động do Đại sứ quán tổ chức. Với sự kiện tết Cộng đồng năm nay, dù xa nhà nhưng chúng em cũng vơi bớt đi nỗi nhớ Tết, nhớ người thân. Chúng em sang đây học tập với mong muốn đất nước Việt Nam ta ngày càng phát triển, giàu mạnh hơn".

  Mừng tuổi đầu Xuân - nét đẹp văn hóa của Việt Nam.

  Mừng tuổi đầu Xuân - nét đẹp văn hóa của Việt Nam.

  Tại sự kiện, các khách mời nước ngoài là những người bạn của Việt Nam tại Israel cũng háo hức tham gia không khí đón Xuân mới với các nét đẹp văn hóa đặc sắc của Việt Nam, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các sinh viên trình bày và bày tỏ sự ấn tượng, thích thú với các phong tục Tết và các món ăn của Việt Nam.

  Niềm vui chào đón Xuân mới.

  Niềm vui chào đón Xuân mới.

  (theo ĐSQ Việt Nam tại Israel)

  Chu An

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/xuan-que-huong-sum-hop-don-tet-quy-mao-2023-tai-israel-212922.html