Xử lý nồng độ cồn: 'Dân nhậu' buộc phải thay đổi thói quen
Không có vùng cấm, không can thiệp vào hoạt động xử lý vi phạm nồng độ cồn là những gì mà lực lượng CSGT đang quyết liệt thực hiện theo chỉ đạo của ngành. Hoạt động này đã tạo ra hiệu ứng tích cực, một thói quen mới cũng bắt đầu hình thành trong 'dân nhậu'.
Đào Tuấn - Thành Cường
Tin nóng
Đại sứ Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh nhận định các Khu công nghiệp VSIP không chỉ là biểu tượng hợp tác giữa hai nước mà còn mở ra chương mới cho quan hệ kinh tế song phương.
Mưa lớn gây lở đất làm ít nhất 4 người thiệt mạng tại Philippines, trong khi Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp cấp IV với bão Dolphin, triển khai các biện pháp phòng ngừa tại các tỉnh ven biển.
Đảng bộ VKSND tỉnh Thanh Hóa vừa long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Đình Tiến, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Kiểm sát thi hành án dân sự (Phòng 11), VKSND tỉnh Thanh Hóa.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã gửi Thư mừng đến Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul.
Từ 8 giờ đến 14 giờ ngày 6/8, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to và dông. Lượng mưa đo được tại các điểm đo mưa ở xã Vạn Xuân là 65mm, xã Thắng Lộc là 62,4mm, xã Thanh Phong 59,2mm...
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Lào, ngày 6/8, tại thủ đô Vientiane, Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cùng đoàn đại biểu đến chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith; Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone.
Tin mới
Dự án sửa chữa Quốc lộ 30 đoạn qua xã Tân Hồng và Tân Hộ Cơ (tỉnh Đồng Tháp) từng thi công dở dang khiến mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, thì nay công trình đang được triển khai thi công trở lại.
Ngày 06/8/2026, tại thành phố Hải Phòng, Ban Tổ chức Vòng chung kết toàn quốc Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi lần thứ I năm 2026 tổ chức chuỗi hoạt động sinh hoạt chính trị ý nghĩa sâu sắc.
Liên hợp quốc (LHQ) vừa cảnh báo hiện tượng El Nino gia tăng có thể đẩy thêm 49 triệu người trên thế giới rơi vào tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng, đưa tổng số người đối mặt với nạn đói cấp tính lên khoảng 274 triệu vào cuối năm 2027.
Tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2026, trước những khó khăn thách thức do tình hình thế giới và trong nước tác động đến nền kinh tế đất nước nói chung và tỉnh nhà nói riêng nhưng với sự tập trung lãnh đạo của Tỉnh ủy, vai trò quyết định và giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, sự vào cuộc của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, cộng đồng doanh nghiệp (DN) và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh đã tập trung thực hiện đạt kết quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.
Trong kỳ điều hành ngày 6/8, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm theo kỳ điều hành của liên Bộ Công thương-Tài chính. Trong đó, xăng E5RON92 giảm 660 đồng/lít, xăng E10RON95-III giảm 535 đồng/lít; các mặt hàng dầu cũng tiếp tục giảm so với kỳ điều hành trước.
Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Nga-Kyrgyzstan lần thứ VIII, Nga và Kyrgyzstan đã ký hơn 40 thỏa thuận với tổng giá trị hơn 800 triệu USD, trong đó gồm các thỏa thuận đầu tư triển khai các dự án hạ tầng quy mô lớn.
Đội Cảnh sát đường thủy số 3, Công an tỉnh Phú Thọ thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên sông Đà, đồng thời đảm bảo an toàn cho các hộ dân nuôi thủy sản trên lòng sông.
VKSND khu vực 8, tỉnh Hưng Yên thực hiện tốt nhiệm vụ 'Bảo vệ lợi ích công' trong lĩnh vực môi trường. Qua đó, khẳng định vị thế, vai trò ngành Kiểm sát và đưa Nghị quyết số 205 vào cuộc sống.











