Xử lý nhanh 2 thanh niên dắt chó chiếm chỗ cây mai anh đào đẹp nhất quảng trường Lâm Viên

Khi du khách phản ánh, cơ quan chức năng TP Đà Lạt nhanh chóng đưa 2 thanh niên dắt chó chiếm chỗ chụp ảnh tại cây mai anh đào ở quản trường Lâm Viên về xử lý.

Ngày 21-4, UBND phường 10, TP Đà Lạt đã mời 2 thanh niên gồm N.Q.H. (24 tuổi, quê Hưng Yên), L.Đ.Đ. (23 tuổi, quê Vũng Tàu) làm việc liên quan đến vấn đề người dân phản ánh việc chiếm chỗ chụp ảnh dưới gốc mai anh đào để kiếm tiền ở quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Một trong 2 thanh niên và 2 chú chó chiếm gốc mai anh đào ở quảng trường Lâm Viên để chèo kéo du khách chụp ảnh, thu tiền.

Theo đó, những ngày qua, nhiều cây mai anh đào khu vực quảng trường Lâm Viên nở trái mùa rất đẹp, thu hút người dân và du khách đến ngắm hoa, chụp ảnh lưu niệm.

Thế nhưng H. và Đ. dắt theo nhiều con chó lớn giống Alaska đến đây, trải thảm cho các chú chó ngồi chiếm các vị trí chụp ảnh hoa mai anh đào đẹp. Các chú cho bị bắt phải đeo kính, dắt hoa lên đầu và ngồi dưới gốc mai anh đào còn 2 người này chèo kéo du khách chụp ảnh để lấy tiền.

Việc chiếm chỗ này khiến nhiều người không có được góc chụp ảnh đẹp khi các chú chó đã chiếm được chỗ "đắc địa" nhất.

Trong khi đó,2 thanh niên cũng đặt ghế ngồi bên cạnh, chèo kéo kiếm khách chụp ảnh chung với các chú cho để thu tiền.

Nếu không chụp ảnh với các chú chó, mọi người khó có góc đứng chụp ảnh với cây mai anh đào đẹp nhất quảng trường Lâm Viên, hoặc phải chọn những cây khác để chụp. Nhiều người bức xúc phản ánh việc này đến cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được phản ánh, cơ quan chức năng lập tức đến xử lý.

Sau khi nhận được phản ánh, các đơn vị phường 10 đã có mặt mời 2 thanh niên này cũng như đưa 4 chú chó lên xe về trụ sở. Bước đầu đã lập biên bản về việc đưa những chú chó này đến nơi công cộng nhưng không rọ mõm đảm bảo an toàn và các phản ánh nêu trên.

Trường Nguyên

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/xu-ly-nhanh-2-thanh-nien-dat-cho-chiem-cho-cay-mai-anh-dao-dep-nhat-quang-truong-lam-vien-196240421193237893.htm