Xử lý nguy hiểm tiềm ẩn ở vườn trúc hồ Trúc Bạch

Lực lượng chức năng đang tiến hành khắc phục tình trạng nhiều cọc nứa có đầu sắc nhọn để cố định các cây trúc mới trồng tại vườn hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội), tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham quan.

Liên quan đến một số ý kiến cho rằng khu vườn trúc độc đáo nằm bên hồ Trúc Bạch tiềm ẩn nguy hiểm cho du khách, ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, quận đã chỉ đạo đơn vị có trách nhiệm thực hiện công trình tiến hành rà soát.

"Các đầu nhọn sẽ được cắt bỏ để đảm bảo an toàn. Thời gian tới, khi các cây trúc cứng cáp, phần khung sẽ được tháo dỡ", ông Chiến cho hay.

Sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, khu vườn trúc độc đáo nằm bên hồ Trúc Bạch đã thu hút nhiều người dân tới tham quan với cảnh quan kiến trúc mới lạ, độc đáo. Tại đây hiện trồng hàng nghìn cây trúc cao từ 4-5m xen kẽ trong tiểu cảnh ven hồ. Khu vực giữa các rặng trúc là lối đi và ghế đá.

Hàng ngàn cây trúc cao khoảng 4-5m được trồng xen kẽ tại vườn hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: Tuấn Anh.

Hàng ngàn cây trúc cao khoảng 4-5m được trồng xen kẽ tại vườn hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: Tuấn Anh.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Ba Đình, công trình có khoảng 7.500 cây trúc được trồng trên diện tích 1.000m2. Khi cây ra lá, khu vực này sẽ giống một rừng trúc thu nhỏ. Toàn bộ số cây trúc được trồng tại đây đã bén rễ và bắt đầu cho những lứa lá xanh đầu tiên.

Bên trong rừng trúc, một hệ thống khung bằng cọc nứa được tạo nên để các cây trúc mới trồng có thể đứng thẳng, không bị xô ngã.

Tuy nhiên, tại công trình ghi nhận một số cọc nứa làm khung cố định cây trúc có đầu tròn, nhưng một số cọc có đầu nhọn. Việc những cọc nứa có đầu nhọn đặt ở vị trí thấp có thể gây nguy hiểm, nhất là đối với trẻ em.

Bên cạnh đó, tại khu vực cọc nứa được đặt cao hơn, những đầu nứa nhô ra có chiều cao ngang với mặt người lớn. Nguy cơ một người có chiều cao tốt có thể va chạm với những vật nhọn này hoàn toàn có thể xảy ra.

Minh Ngọc

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/xu-ly-nguy-hiem-tiem-an-o-vuon-truc-ho-truc-bach-169240304184634.htm